Thứ tư,  29/03/2023

Lễ cầu siêu và thắp nến tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

LSO-Nhân kỷ niệm lần thứ 63, ngày TBLS, tối 26/7/2010, tại nghĩa trang liệt sĩ Hoàng Đồng, hội Phật giáo Lạng Sơn đã tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Tới dự có Ban đại diện hội Phật giáo Lạng Sơn, thân nhân các liệt sĩ, đông đảo phật tử và nhân dân trên địa bàn thành phố và một số địa phương.Dự lễ cầu siêu có lãnh đạo MTTQ tỉnh, ngành Lao động- TBXH, các sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ thành phố Lạng Sơn.Lãnh đạo MTTQ tỉnh, thành phố Lạng Sơn tưởng niệm các liệt sĩTrong niềm thành kính thiêng liêng, Ban Phật giáo và các phật tử đã cùng các đồng chí lãnh đạo ôn lại truyền thống anh hùng của các thế hệ người Việt Nam trong các cuộc kháng chiến. Máu đào của các liệt sĩ đã tô thắm thêm ngọn cờ vẻ vang của Đảng và dân tộc; sự hy sinh ấy không hề uổng phí cho một đất nước thống nhất hòa bình và độc lập. Ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã “ vị quốc...

LSO-Nhân kỷ niệm lần thứ 63, ngày TBLS, tối 26/7/2010, tại nghĩa trang liệt sĩ Hoàng Đồng, hội Phật giáo Lạng Sơn đã tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Tới dự có Ban đại diện hội Phật giáo Lạng Sơn, thân nhân các liệt sĩ, đông đảo phật tử và nhân dân trên địa bàn thành phố và một số địa phương.
Dự lễ cầu siêu có lãnh đạo MTTQ tỉnh, ngành Lao động- TBXH, các sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ thành phố Lạng Sơn.
Lãnh đạo MTTQ tỉnh, thành phố Lạng Sơn tưởng niệm các liệt sĩ
Trong niềm thành kính thiêng liêng, Ban Phật giáo và các phật tử đã cùng các đồng chí lãnh đạo ôn lại truyền thống anh hùng của các thế hệ người Việt Nam trong các cuộc kháng chiến. Máu đào của các liệt sĩ đã tô thắm thêm ngọn cờ vẻ vang của Đảng và dân tộc; sự hy sinh ấy không hề uổng phí cho một đất nước thống nhất hòa bình và độc lập. Ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã “ vị quốc vong thân”, mỗi người dân Việt Nam đang tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng đất nước hùng cường, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Sau lễ cầu siêu, các đại biểu và nhân dân đã thắp nến tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; cầu mong cho linh hồn các liệt sĩ được siêu thoát và phù hộ độ trì cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

MH