Thứ bảy,  16/10/2021

Ðoàn đại biểu Quốc hội nước ta kết thúc tốt đẹp chuyến thăm châu Âu

Ngày 27-7, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) Việt Nam do Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng dẫn đầu, đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm châu Âu nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác với Nghị viện châu Âu (EP) và tham dự các hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo cơ quan lập pháp tại Thụy Sĩ.Cuộc gặp làm việc với Phó Chủ tịch EP Xta-vơ-rốt Lam-bri-ni-đi và các nghị sĩ châu Âu tại trụ sở EP ở Thủ đô Brúc-xen (Bỉ), các cuộc tiếp xúc, trao đổi của Phó Chủ tịch QH Việt Nam với lãnh đạo nghị viện các nước tham dự Hội nghị nữ lãnh đạo nghị viện thế giới và Hội nghị cấp cao Liên minh nghị viện thế giới tại Thụy Sĩ, diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau. Hai bên đã có các cuộc trao đổi thực chất, cụ thể về các lĩnh vực hợp tác và các vấn đề hai bên cùng quan tâm.* Ngày 26-7, tại TP Vi-xba-đen, thủ phủ bang Hét-xen, miền trung CHLB Đức, chặng dừng chân cuối cùng chuyến thăm châu Âu, ông Nô-bét...

Ngày 27-7, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) Việt Nam do Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng dẫn đầu, đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm châu Âu nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác với Nghị viện châu Âu (EP) và tham dự các hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo cơ quan lập pháp tại Thụy Sĩ.

Cuộc gặp làm việc với Phó Chủ tịch EP Xta-vơ-rốt Lam-bri-ni-đi và các nghị sĩ châu Âu tại trụ sở EP ở Thủ đô Brúc-xen (Bỉ), các cuộc tiếp xúc, trao đổi của Phó Chủ tịch QH Việt Nam với lãnh đạo nghị viện các nước tham dự Hội nghị nữ lãnh đạo nghị viện thế giới và Hội nghị cấp cao Liên minh nghị viện thế giới tại Thụy Sĩ, diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau. Hai bên đã có các cuộc trao đổi thực chất, cụ thể về các lĩnh vực hợp tác và các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

* Ngày 26-7, tại TP Vi-xba-đen, thủ phủ bang Hét-xen, miền trung CHLB Đức, chặng dừng chân cuối cùng chuyến thăm châu Âu, ông Nô-bét Cát-man, Chủ tịch Nghị viện bang Hét-xen và bà Quốc vụ khanh Ni-cô-la Bia, thay mặt Thủ hiến bang Rô-lan Cốc, đã thân mật tiếp Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng và Đoàn đại biểu QH Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên đã điểm lại các mối quan hệ và các mối quan tâm hợp tác; bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và bang Hét-xen trên các lĩnh vực trao đổi văn hóa, giáo dục và lập pháp; khẳng định tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác nhiều mặt.

Trước đó, tại Hà Lan, Đoàn đã đi thực tế, tham khảo kinh nghiệm của Hà Lan trong việc xây dựng, khai thác, vận hành và bảo vệ đê biển, quản lý nước, phòng, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Trong các cuộc gặp gỡ làm việc, lãnh đạo các địa phương, các cơ quan quản lý chuyên ngành nơi Đoàn đến thăm đã bày tỏ vui mừng trước các thành tựu phát triển của Việt Nam và bày tỏ mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trên các lĩnh vực bạn có thế mạnh và Việt Nam quan tâm.
Theo Nhandan