Chủ nhật,  26/03/2023

Trao giải thưởng cuộc thi "Tìm hiểu 80 năm truyền thống ngành tuyên giáo"

Ngày 28-7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi "Tìm hiểu 80 năm truyền thống ngành tuyên giáo". Các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Phùng Hữu Phú, Phó Trưởng ban Thường trực; Nguyễn Bắc Son, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư dự.Cùng dự, có đồng chí Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, và các tác giả đoạt giải. Cuộc thi do Ban Tuyên giáo T.Ư chỉ đạo, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; các cơ quan báo chí: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tạp chí Tuyên giáo, Báo Dân Trí, Báo Tuổi trẻ, Báo Vietnamnet... phối hợp tổ chức. Cuộc thi được tổ chức với hai hình thức: thi trắc nghiệm hằng tuần và thi viết được phát động từ ngày 4-8-2009.Sau một năm diễn ra cuộc thi viết, Ban tổ chức nhận được 6.200 bài...

Ngày 28-7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi “Tìm hiểu 80 năm truyền thống ngành tuyên giáo”. Các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Phùng Hữu Phú, Phó Trưởng ban Thường trực; Nguyễn Bắc Son, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư dự.

Cùng dự, có đồng chí Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, và các tác giả đoạt giải. Cuộc thi do Ban Tuyên giáo T.Ư chỉ đạo, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; các cơ quan báo chí: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tạp chí Tuyên giáo, Báo Dân Trí, Báo Tuổi trẻ, Báo Vietnamnet… phối hợp tổ chức. Cuộc thi được tổ chức với hai hình thức: thi trắc nghiệm hằng tuần và thi viết được phát động từ ngày 4-8-2009.

Sau một năm diễn ra cuộc thi viết, Ban tổ chức nhận được 6.200 bài dự thi viết gửi về từ mọi miền đất nước của các tác giả ở mọi thành phần, lứa tuổi, nghề nghiệp… Ban tổ chức cuộc thi đã trao một giải A, năm giải B và 10 giải C cùng 56 giải khuyến khích, trong đó có chín giải dành cho các tác giả dự thi là người cao tuổi nhất có bài dự thi chất lượng và sáu giải tập thể dành cho các cơ quan, đơn vị có số lượng bài thi tham gia nhiều nhất.

Trong đó, một giải A được trao cho tác giả: Vũ Khả, 686 phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Năm giải B được trao cho các tác giả: Ngô Trinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng; Vũ Văn Chu, xóm 9, Tân Liêu, Nghĩa Sơn, Nghĩa Hưng, Nam Định; Bùi Quang Huy, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; Cao Nham, Phó Tổng Biên tập Báo Cựu chiến binh Việt Nam; Phan Văn Khiểm, nguyên Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Huế.

10 giải C được trao cho các tác giả: Đặng Đức Thưởng, D13, khu chợ Hạnh Thông Tây, đường Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh; Phạm Hữu Phương, ấp Đất Sét, xã Phú Thuận, Phú Tân, Cà Mau; Đàm Thị Thúy Dần, P 316 tập thể Viện Hóa chất, ngõ Thịnh Hào I, Tôn Đức Thắng, Hà Nội; Nguyễn Sỹ Tiệp, tổ 38 phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên; Lê Thị Bích Hồng, Ban Tuyên giáo T.Ư; Phạm Minh Khải, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang; Học Phi, P409 – 17T8, Khu đô thị Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội; Lê Văn Quý, 19/20 ngõ 134 Trương Định, Hà Nội; Trần Trúc Thanh, nguyên Chánh văn phòng Ban Tuyên giáo T.Ư; Thái Hòa, nguyên Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Giang.

Cuộc thi trắc nghiệm hằng tuần tìm hiểu truyền thống ngành tuyên giáo diễn ra với 46 tuần thi. Có 200 nghìn lượt người tham gia dự thi và thu hút hơn bảy triệu lượt người truy cập website để tìm hiểu về lịch sử, truyền thống và những tư liệu, văn kiện của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực tuyên giáo. Kết quả sau 46 tuần thi trắc nghiệm, đã có 140 giải thưởng (bao gồm 46 giải nhất, 48 giải nhì và 46 giải ba) dành cho các thí sinh trả lời đúng câu hỏi và dự đoán chính xác hoặc gần nhất số người dự thi trả lời đúng đáp án. Ba lễ trao giải đã được tổ chức trang trọng để trao phần thưởng cho những thí sinh đã giành được các giải thưởng.

Đồng chí Nguyễn Bắc Son phát biểu ý kiến nêu rõ: Trong gần một năm qua, hệ thống tuyên giáo trong cả nước đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành. Cuộc thi tìm hiểu truyền thống 80 năm công tác tuyên giáo của Đảng là một trong những hoạt động có ý nghĩa, là dịp để mỗi chúng ta cùng ôn lại và phát huy truyền thống vẻ vang của ngành tuyên giáo, củng cố và tăng cường niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng, nền tảng tư tưởng của Đảng, bồi đắp thêm niềm tự hào về những đóng góp to lớn của ngành tuyên giáo, của các thế hệ cán bộ tuyên giáo trong suốt 80 năm xây dựng và trưởng thành.

Tại lễ trao giải cuộc thi đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Sáng mãi một con đường” ca ngợi truyền thống vẻ vang ngành tuyên giáo của Đảng.

Ngày 28-7, tại TP Đông Hà, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (1-8-1930 – 1-8-2010) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì.

Tại lễ kỷ niệm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị đã trao tặng 39 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” cho các cán bộ và công chức của tỉnh đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp tuyên giáo của Đảng; cùng nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng cán bộ tuyên giáo Quảng Trị.

Ngày 28-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng.

Diễn văn tại buổi lễ đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 80 năm ngành tuyên giáo của Đảng, nêu bật vai trò quan trọng của công tác tuyên giáo qua các giai đoạn cách mạng.

Cùng với sự trưởng thành của ngành tuyên giáo toàn quốc, ngành tuyên giáo Hà Nam luôn phát huy truyền thống và tiếp tục vươn lên trong thời kỳ đổi mới.

Tại buổi lễ, 16 cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo”.

Sáng 28-7, Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (1-8-1930 – 1-8-2010).

Các đại biểu đã ôn lại chặng đường 80 năm hoạt động ngành tuyên giáo của Đảng.

Trong giai đoạn hiện nay, công tác tuyên giáo tỉnh Phú Yên đã chủ động đổi mới cả về hình thức và biện pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh và của đất nước; chú trọng phát huy sức mạnh đoàn kết trong Đảng, đại đoàn kết toàn dân tộc… góp phần xây dựng quê hương, đất nước phát triển ngày càng giàu đẹp.

Tại lễ kỷ niệm, 19 đồng chí được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo”.

Tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng.

Sau gần 25 năm tiến hành sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, công tác tuyên giáo đã bám sát thực tiễn, từng bước đưa Nghị quyết, chủ trương của Đảng vào cuộc sống. Đặc biệt là thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được các cấp, các ngành, mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng và tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới, đồng thời đây cũng là tiền đề khơi dậy niềm tin của nhân dân trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Trong thời gian tới, nhiệm vụ đặt ra cho đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo Quảng Ninh là phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, nâng cao chất lượng công tác tư tưởng, giữ vững sự thống nhất về chính trị, đấu tranh bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng; kiên trì và sáng tạo trong giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cách mạng, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì.
Theo Nhandan