Thứ ba,  26/10/2021

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam

Chiều 2-8, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với TP Đà Nẵng về việc thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường. Đến dự có đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Đoàn đại biểu QH, Thường trực HĐND và các sở, ngành liên quan.TP Đà Nẵng là một trong mười địa phương được Ủy ban Thường vụ Quốc hội chọn làm thí điểm thực hiện không tổ chức HĐND tại bảy quận, huyện và 45 phường.Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Đà Nẵng kiến nghị Quốc hội một số vấn đề như phân công đại biểu HĐND chuyên trách đứng chân tại các quận, huyện; tăng thêm một phó chủ tịch UBND đối với những nơi thực hiện thí điểm bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch UBND phường; đề nghị Trung ương cho thí điểm không tổ chức HĐND tại 11 xã còn lại của huyện Hòa Vang để tạo sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trên địa bàn được thống nhất...Phát biểu...

Chiều 2-8, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với TP Đà Nẵng về việc thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường. Đến dự có đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Đoàn đại biểu QH, Thường trực HĐND và các sở, ngành liên quan.

TP Đà Nẵng là một trong mười địa phương được Ủy ban Thường vụ Quốc hội chọn làm thí điểm thực hiện không tổ chức HĐND tại bảy quận, huyện và 45 phường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Đà Nẵng kiến nghị Quốc hội một số vấn đề như phân công đại biểu HĐND chuyên trách đứng chân tại các quận, huyện; tăng thêm một phó chủ tịch UBND đối với những nơi thực hiện thí điểm bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch UBND phường; đề nghị Trung ương cho thí điểm không tổ chức HĐND tại 11 xã còn lại của huyện Hòa Vang để tạo sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trên địa bàn được thống nhất…

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Uông Chu Lưu nhấn mạnh: Những kết quả đạt được, cũng như những vướng mắc trong triển khai thí điểm ở Đà Nẵng là kinh nghiệm có ý nghĩa quan trọng cho Ban chỉ đạo Trung ương nghiên cứu và có những điều chỉnh thích hợp trong quá trình triển khai, từ đó đi đến sự thống nhất cao trong toàn Đảng, toàn dân đối với chủ trương này.

* Trước đó, sáng 2-8, đồng chí Uông Chu Lưu làm việc với quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng về việc thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường.
Theo Nhandan