Thứ hai,  27/06/2022

Ðồng chí Võ Văn Thưởng tiếp Ðại sứ Lào

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Lào tại Việt Nam Xẻng-phết Hùng-bun-nhương. Nguồn: TTXVN.

Ngày 27-4, tại Trụ sở T.Ư Ðảng, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp đồng chí Xẻng-phết Hùng-bun-nhương, Ðại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam.

Ðồng chí Xẻng-phết Hùng-bun-nhương chúc mừng thành công Ðại hội XIII của Ðảng Cộng sản Việt Nam, chúc mừng đồng chí Võ Văn Thưởng được Bộ Chính trị phân công giữ chức Thường trực Ban Bí thư; chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện và có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đã đạt được; bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam tiếp tục giành nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng. Ðại sứ bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào – Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng; cảm ơn Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Ðảng, Nhà nước và nhân dân Lào sự giúp đỡ to lớn, chí nghĩa, chí tình và hiệu quả từ trước đến nay. Ðại sứ cũng thông báo với đồng chí Thường trực Ban Bí thư một số nét về tình hình Lào gần đây, nhất là diễn biến dịch Covid-19 tại Lào.

Ðồng chí Võ Văn Thưởng cảm ơn Ðại sứ đã có những lời chúc mừng, đánh giá tốt đẹp về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào; cảm ơn Ban Chấp hành T.Ư Ðảng Nhân dân Cách mạng Lào, các đồng chí lãnh đạo cấp cao và các bộ, ngành, đoàn thể của Lào đã có Ðiện mừng gửi tới Ðại hội XIII và các đồng chí lãnh đạo Việt Nam, là nguồn cổ vũ động viên để Việt Nam tiếp tục vững bước trên con đường đổi mới, xây dựng đất nước thịnh vượng. Ðồng chí chúc mừng những thành tựu mà Lào đạt được và bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Ðảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Lào tiếp tục giành nhiều thành tựu mới, to lớn hơn trong công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước. Ðồng chí bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực; khẳng định Việt Nam sẽ cùng Lào bảo vệ, giữ gìn, vun đắp mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Ðồng chí Thường trực Ban Bí thư gửi lời thăm hỏi và chia sẻ đến Ðảng, Nhà nước và nhân dân Lào về những thiệt hại do Covid-19; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Ðảng Nhân dân Cách mạng Lào, sự điều hành của Chính phủ, sự đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của toàn thể nhân dân, Lào sẽ ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, bảo đảm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Với truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa hai Ðảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước và với kinh nghiệm của mình, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ trong điều kiện và khả năng, giúp Lào khắc phục khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19…

Theo Nhandan