Thứ ba,  26/10/2021

Công an Văn Quan đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng các cấp

LSO-Xác định công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng các cấp là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng, trên cơ sở thực hiện các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, lực lượng công an huyện Văn Quan đã chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo đảm an ninh trật tự cho sự thành công của Đại hội Đảng các cấp được cấp ủy, ban lãnh đạo chú trọng giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị, từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.Tang vật thu giữ từ các vụ phá rừng tại Công an huyện Văn QuanTừ cuối tháng 3/2010, ban lãnh đạo công an huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy và trực tiếp xây dựng kế hoạch, các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong dịp diễn ra đại hội đảng các cấp. Lực...

LSO-Xác định công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng các cấp là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng, trên cơ sở thực hiện các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, lực lượng công an huyện Văn Quan đã chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.
Ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo đảm an ninh trật tự cho sự thành công của Đại hội Đảng các cấp được cấp ủy, ban lãnh đạo chú trọng giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị, từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Tang vật thu giữ từ các vụ phá rừng tại Công an huyện Văn Quan
Từ cuối tháng 3/2010, ban lãnh đạo công an huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy và trực tiếp xây dựng kế hoạch, các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong dịp diễn ra đại hội đảng các cấp. Lực lượng an ninh tham mưu đắc lực cho các cấp ủy đảng trong lựa chọn, sàng lọc nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ mới; sớm phát hiện những trường hợp sa sút về phẩm chất, đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật để kiến nghị xử lý kịp thời nhằm củng cố, làm trong sạch nội bộ. Qua đó, đã tham mưu cho cấp ủy rút khỏi danh sách nhân sự khóa mới 2 trường hợp do không bảo đảm tiêu chuẩn. Lực lượng an ninh tổ chức tốt công tác nắm tình hình, qua đó chủ động ngăn chặn có hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phản động, sẵn sàng ứng phó hiệu quả với những vấn đề phức tạp, vướng mắc liên quan đến công tác bảo vệ Đại hội Đảng các cấp để tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết kịp thời. Lãnh đạo công an huyyện cũng luôn chú trọng chỉ đạo các đội nghiệp vụ thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh nội bộ, an ninh nông thôn, phục vụ công tác bảo vệ đại hội. Cho đến nay, 100% các chi, đảng bộ cơ sở đã tổ chức thành công đại hội trong điều kiện an toàn tuyệt đối. Công an huyện cũng chủ động tham mưu cho các cơ quan chức năng định hướng các hoạt động thông tin, tuyên truyền về đại hội; đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc, vu cáo… của các thế lực thù địch liên quan đến đại hội; chủ động nắm chắc diễn biến tư tưởng của các tầng lớp nhân dân về Đại hội Đảng các cấp. Dư luận của quần chúng nhân dân rất đồng tình với việc tổ chức lấy ý kiến của các tổ chức xã hội và nhân dân về báo cáo chính trị, về mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ tới, nhân sự tham gia cấp uỷ khóa mới…
Đồng thời với các biện pháp an ninh, các đội nghiệp vụ Công an huyện Văn Quan tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội, mở đợt tấn công trấn áp tội phạm, truy quét các loại tệ nạn xã hội; tập trung trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; đã khám phá thành công 2 chuyên án về trộm cắp, buôn bán, tàng trữ ma túy. Trong lĩnh vực quản lý trật tự xã hội, các đơn vị công an làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công tác phòng cháy, chữa cháy… Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, tập trung trên địa bàn nội thị và lân cận, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm quy định. Qua đó chấn chỉnh, đưa việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ vào nền nếp, bảo đảm giao thông thông suốt.
Thượng tá Bùi Văn Ngữ, Phó Trưởng Công an huyện Văn Quan khẳng định : với sự chủ động hoàn toàn trong bám nắm địa bàn, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai lực lượng, các biện pháp, phương án ứng phó hiệu quả nhất, lực lượng công an huyện luôn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trong thời gian diễn ra đại hội Đảng các cấp, trước mắt là bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Hoàng Thái