Thứ tư,  27/10/2021

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của người đứng đầu ngành du lịch Trung Quốc; coi đây là biểu hiện của sự phát triển hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực du lịch. Chiều 9/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc Thiệu Kỳ Vĩ.Cục trưởng Thiệu Kỳ Vĩ cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp và báo cáo về kết quả hội đàm với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam, hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác du lịch Việt Nam - Trung Quốc giai đoạn 2010 -2013 nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này.Cục trưởng Thiệu Kỳ Vĩ cho biết, hiện nay, du lịch đang có những đóng góp đáng kể cho tăng trưởng kinh tế hàng năm của Trung Quốc, lãnh đạo cấp cao Trung Quốc đã quyết định đưa ngành du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Cục trưởng khẳng định, Trung Quốc mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong...

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của người đứng đầu ngành du lịch Trung Quốc; coi đây là biểu hiện của sự phát triển hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực du lịch.

Chiều 9/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc Thiệu Kỳ Vĩ.

Cục trưởng Thiệu Kỳ Vĩ cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp và báo cáo về kết quả hội đàm với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Việt Nam, hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác du lịch Việt Nam – Trung Quốc giai đoạn 2010 -2013 nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này.

Cục trưởng Thiệu Kỳ Vĩ cho biết, hiện nay, du lịch đang có những đóng góp đáng kể cho tăng trưởng kinh tế hàng năm của Trung Quốc, lãnh đạo cấp cao Trung Quốc đã quyết định đưa ngành du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Cục trưởng khẳng định, Trung Quốc mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng chúc mừng những thành công của ngành du lịch Trung Quốc những năm gần đây; cho rằng du lịch hai nước có nhiều tiềm năng để hợp tác, bổ sung cho nhau do đặc điểm địa lý và địa hình hai nước.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hiện nay, du lịch của nhân dân các tỉnh biên giới hai nước cũng phát triển mạnh, Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để người dân Trung Quốc ở các tỉnh biên giới có thể du lịch Việt Nam sâu hơn và lưu lại đây dài ngày hơn.

Phó Thủ tướng tin tưởng trong thời gian tới, hợp tác về du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ được đẩy mạnh hơn, nhất là trong các lĩnh vực như: du lịch tàu biển, đào tạo ngôn ngữ cho hướng dẫn viên du lịch.

Theo Nhandan