Thứ tư,  27/10/2021

Đảng bộ CATP lãnh đạo hiệu quả công tác chuyên môn

LSO-Thành phố Lạng Sơn là trung tâm chính trị – văn hóa xã hội của tỉnh. Để có sự bình yên, Đảng bộ Công an thành phố (CATP) đã chỉ đạo toàn diện các mặt công tác đảm bảo ANCT-TTATXH, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại cơ sở. Quyết tâm lập nhiều thành tích trong công tác, các tổ đội đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ đấu tranh quyết liệt với các hành vi vi phạm pháp luật. 5 năm qua, đã thu được nhiều kết quả. Điều tra làm rõ 582 vụ phạm pháp hình sự, bắt 651 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá trên 1,6 tỷ đồng trả lại cho nhân dân. Tỷ lệ điều tra các vụ phạm pháp hình sự đạt trên 80%, các vụ án nghiêm trọng đạt 95%.. Bắt 29 đối tượng có lệnh truy nã, lập hồ sơ đưa 29 đối tượng đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng. Trong đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội đã điều tra...

LSO-Thành phố Lạng Sơn là trung tâm chính trị – văn hóa xã hội của tỉnh. Để có sự bình yên, Đảng bộ Công an thành phố (CATP) đã chỉ đạo toàn diện các mặt công tác đảm bảo ANCT-TTATXH, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại cơ sở.
Quyết tâm lập nhiều thành tích trong công tác, các tổ đội đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ đấu tranh quyết liệt với các hành vi vi phạm pháp luật. 5 năm qua, đã thu được nhiều kết quả. Điều tra làm rõ 582 vụ phạm pháp hình sự, bắt 651 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá trên 1,6 tỷ đồng trả lại cho nhân dân. Tỷ lệ điều tra các vụ phạm pháp hình sự đạt trên 80%, các vụ án nghiêm trọng đạt 95%.. Bắt 29 đối tượng có lệnh truy nã, lập hồ sơ đưa 29 đối tượng đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng. Trong đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội đã điều tra làm rõ 89 vụ bắt 386 đối tượng, thu trên 520 triệu đồng. Đã khám phá 129 vụ 160 đối tượng buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu 72 bánh Heroin cùng nhiều tang vật liên quan; xử lý 200 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý. Trong công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế, đã bắt 243 vụ buôn lậu thu hàng hoá ước tính trị giá 11,8 tỷ đồng; bắt 131 vụ buôn bán vận chuyển gia cầm, nội tạng động vật nhập lậu. Tại những bộ phận tiếp dân không ngừng cải cách hành chính, thực hiện nghiêm túc qui chế dân chủ, phục vụ nhân dân tận tình, chu đáo. Nhiều lúc cán bộ phải làm thêm giờ để đáp ứng nhu cầu và giảm bớt phiền hà cho dân.
Lãnh đạo CA tỉnh biểu dương thành tích CATP trong công tác đấu tranh chống tội phạm về ma tuý
CATP đã tổ chức thành công diễn đàn “công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Qua đó đã tiếp thu được nhiều ý kiến hay để rút kinh nghiệm trong việc thực hiện tốt việc cải cách hành chính, thực hiện qui chế dân chủ. Đồng thời khơi dậy được tinh thần tự giác của nhân dân trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở. Đặc biệt đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Nhân dân tự giác đến giao nộp trên 1000 vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nguy hiểm, góp phần phòng ngừa những vụ án xảy ra do vũ khí trôi nổi gây nên. Công tác đấu tranh, ngăn chặn với các hành vi sai phạm về pháo đạt hiệu quả. Đã bắt giữ 28 vụ 37 đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái phép. Tết nguyên đán cổ truyền và mùa lễ hội nhiều năm diễn ra trong bình yên, nhân dân thành phố cũng như khách du lịch trong và ngoài nước hết sức phấn khởi về tham dự. Lãnh đạo các cấp biểu dương và đánh giá cao vai trò của lực lượng CATP qua những phần thưởng xứng đáng.
5 năm qua, Đảng bộ CATP được Thành uỷ tặng giấy khen công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, trên 80% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ. 72lượt tập thể, 359 cá nhân vinh dự được tặng bằng khen, giấy khen các cấp, 29 đồng chí được vinh dự kết nạp vào Đảng CSVN. Nhưng quan trọng nhất là những tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức của nhiều cán bộ đảng viên đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, bám địa bàn, theo sát đối tượng, góp phần đem lại thành công cho các chuyên án, được nhân dân khen ngợi. Thành phố luôn bình yên đã khẳng định: Đảng bộ CATP chỉ đạo có hiệu quả công tác chuyên môn.

Nguyễn Thái