Thứ ba,  19/10/2021

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Cố vấn đối ngoại của Tổng thống CH Trung Phi

Chiều 18-8, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Bộ trưởng Cố vấn đối ngoại của Tổng thống CH Trung Phi, ông G.K.Cô-am-ba. Bộ trưởng Cô-am-ba cảm ơn Việt Nam đã tổ chức Hội thảo quốc tế Việt Nam - châu Phi lần thứ hai, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước châu Phi nói chung, CH Trung Phi nói riêng. Ông nhấn mạnh, Việt Nam được nhắc đến như một điển hình về sự thành công trong đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, phát triển đất nước.Bộ trưởng mong muốn trong chuyến thăm này sẽ tìm hiểu tình hình, cũng như những kinh nghiệm thành công của Việt Nam, nhất là xây dựng đường lối chính sách phát triển, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc. Ông cho biết đã cùng các thành viên trong đoàn làm việc, trao đổi với cơ quan chức năng của Việt Nam về các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng nhất trí với đề...

Chiều 18-8, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Bộ trưởng Cố vấn đối ngoại của Tổng thống CH Trung Phi, ông G.K.Cô-am-ba. Bộ trưởng Cô-am-ba cảm ơn Việt Nam đã tổ chức Hội thảo quốc tế Việt Nam – châu Phi lần thứ hai, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước châu Phi nói chung, CH Trung Phi nói riêng. Ông nhấn mạnh, Việt Nam được nhắc đến như một điển hình về sự thành công trong đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, phát triển đất nước.

Bộ trưởng mong muốn trong chuyến thăm này sẽ tìm hiểu tình hình, cũng như những kinh nghiệm thành công của Việt Nam, nhất là xây dựng đường lối chính sách phát triển, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc. Ông cho biết đã cùng các thành viên trong đoàn làm việc, trao đổi với cơ quan chức năng của Việt Nam về các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng nhất trí với đề xuất Bộ trưởng Cô-am-ba, cho rằng hai nước cần tăng cường hợp tác, trên cơ sở phù hợp với tiềm năng lợi thế của mỗi nước. Chủ tịch QH đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Tổng thống và nhân dân Trung Phi nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh (13-8-1960 – 13-8-2010); tin tưởng nhân dân Trung Phi sẽ tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên con đường xây dựng và phát triển đất nước. Chủ tịch QH nêu rõ, Việt Nam và Trung Phi đều là nước đang phát triển, cùng là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế, hai nước vốn có quan hệ tốt đẹp từ lâu. Trên con đường đổi mới và phát triển đất nước, Việt Nam rất cần sự hợp tác, giúp đỡ của bạn bè quốc tế. Chủ tịch QH mong muốn quan hệ Việt Nam – Trung Phi tiếp tục được tăng cường và mở rộng theo hướng thiết thực, hiệu quả, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. Trước hết, hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn cả ở cấp cao và cấp bộ, ngành, qua đó hiểu biết rõ hơn về tiềm năng, lợi thế của nhau, đồng thời thiết lập cơ sở pháp lý cho sự hợp tác giữa hai bên.
Theo Nhandan