Chủ nhật,  24/10/2021

Ðảng bộ TKV lãnh đạo công tác xây dựng đội ngũ thợ mỏ "kỷ luật, đồng tâm"

Hơn 70 năm trước, với khẩu hiệu "Kỷ luật và đồng tâm, chúng ta nhất định thắng!", ngày 12-11-1936, cuộc tổng bãi công giành thắng lợi của hơn 30 nghìn thợ mỏ ở Cẩm Phả mãi mãi đi vào lịch sử ngành than và trở thành ngày truyền thống của giai cấp công nhân vùng mỏ Quảng Ninh.Hôm nay, đội ngũ công nhân mỏ với lực lượng nòng cốt là các đảng viên cộng sản đã phát huy được truyền thống "kỷ luật và đồng tâm", thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước. Đó cũng là nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội đại biểu Đảng bộ TKV lần thứ I, nhiệm kỳ 2010 - 2015 hướng tới.Trong năm năm 2006-2010, TKV đã có những bước phát triển, than tiêu thụ tăng bình quân 8%/năm, đạt 42 triệu tấn vào năm 2010; tổng doanh thu đạt 38.800 tỷ đồng năm 2010, tăng bình quân 15%/năm, mức vốn đầu tư bình quân 9.000 tỷ đồng/năm (tăng bình quân 30%/năm); giá trị gia tăng tăng hằng năm 15-20%....

Hơn 70 năm trước, với khẩu hiệu “Kỷ luật và đồng tâm, chúng ta nhất định thắng!”, ngày 12-11-1936, cuộc tổng bãi công giành thắng lợi của hơn 30 nghìn thợ mỏ ở Cẩm Phả mãi mãi đi vào lịch sử ngành than và trở thành ngày truyền thống của giai cấp công nhân vùng mỏ Quảng Ninh.

Hôm nay, đội ngũ công nhân mỏ với lực lượng nòng cốt là các đảng viên cộng sản đã phát huy được truyền thống “kỷ luật và đồng tâm”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước. Đó cũng là nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội đại biểu Đảng bộ TKV lần thứ I, nhiệm kỳ 2010 – 2015 hướng tới.

Trong năm năm 2006-2010, TKV đã có những bước phát triển, than tiêu thụ tăng bình quân 8%/năm, đạt 42 triệu tấn vào năm 2010; tổng doanh thu đạt 38.800 tỷ đồng năm 2010, tăng bình quân 15%/năm, mức vốn đầu tư bình quân 9.000 tỷ đồng/năm (tăng bình quân 30%/năm); giá trị gia tăng tăng hằng năm 15-20%. Có được những thành tích này, TKV đã phát huy mọi nguồn lực, sản xuất than – khoáng sản đủ cung cấp cho nhu cầu của các ngành kinh tế trong nước, đồng thời dành một lượng xuất khẩu hợp lý. Hai năm 2008 – 2009, tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng tập đoàn vẫn đạt mức tăng trưởng khá. Năm 2009, doanh thu toàn tập đoàn đạt 62.800 tỷ đồng, bằng 2,6 lần so với năm 2005, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 21%/năm; giá trị gia tăng tăng bình quân 20%/năm. Tập đoàn đã bố trí đủ việc làm cho công nhân, viên chức với mức thu nhập bình quân đầu người tăng từ 3,6 triệu đồng/tháng (năm 2005) lên 6,2 triệu đồng/tháng (năm 2009), tăng 71%. Năng suất lao động trong sản xuất than năm 2009 đạt 533 tấn/người/năm. Tổng tài sản toàn tập đoàn đến cuối năm 2009 đạt 61.509 tỷ đồng, nguồn vốn chủ sở hữu 16.819 tỷ đồng, tăng hơn 4,74 lần so với năm 2005.

Mặc dù còn một số bất cập nhưng TKV tiếp tục phát triển, kinh doanh đa ngành nghề với công nghiệp than – khoáng sản (công nghiệp mỏ) là trung tâm, nền tảng. Cơ chế hoạt động theo mô hình tập đoàn kinh tế của TKV được thiết lập và phát huy hiệu quả. Vai trò của đảng ủy Tập đoàn trong lãnh đạo tập đoàn, các công ty, mối quan hệ với các cấp ủy đảng địa phương được tăng cường. Hoạt động nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng ngày càng nền nếp. Hình ảnh thợ mỏ “ăn cơm trần gian, làm việc địa phủ” của hơn 70 năm trước đầy vẻ lầm lũi, còm cõi, đen đủi và bệnh tật chỉ còn lại trong ký ức của những thợ mỏ có tuổi. Tại mỏ than Hà Lầm, một thợ lò nói vui với chúng tôi: Thợ mỏ ngày xưa được khắc họa bằng câu đố “Đầu đội mũ đỏ, chân xỏ ủng đen, tay xách chiếc đèn, mồm nhai bánh nướng”. Với mục tiêu trí thức hóa công nhân, các trường đào tạo và các công ty trực thuộc TKV đang tích cực tuyên truyền, xây dựng tác phong công nghiệp, làm việc đúng quy trình kỹ thuật… nhằm xây dựng một lực lượng thợ mỏ vững mạnh. Hôm nay, trên vùng đất “vàng đen” của Tổ quốc, thợ mỏ đã có thể tự hào ngẩng cao đầu với sức khỏe tốt, tri thức tốt, đời sống vật chất, tinh thần lành mạnh. Thợ lò hôm nay được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, thích nghi nhanh với công nghệ sản xuất mới. Công nhân đi làm có xe đưa đón, quần áo thay ra được giặt máy, tắm rửa nước nóng, trở về nhà sạch sẽ, tinh tươm. Nhiều đơn vị thành viên TKV còn tổ chức đưa cơm hộp tới tận nơi sản xuất hoặc ăn tự chọn với chất lượng cao, cải thiện điều kiện ăn, ở của người lao động. Thợ mỏ còn được công ty cho vay tiền mua nhà, sắm xe máy, hằng năm có chế độ nghỉ dưỡng.

Ngành than phát triển ổn định, vững chắc như ngày hôm nay là do phát huy tốt truyền thống, luôn vượt khó đi lên của người thợ mỏ. Nhắc lại truyền thống của đảng viên, công nhân mỏ, đồng chí Trần Xuân Hòa, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TKV khẳng định: Ngay từ khi có Đảng, đội ngũ công nhân mỏ đã kiên định một lòng theo Đảng, “đoàn kết, kỷ luật và đồng tâm” xây dựng nên truyền thống cách mạng hào hùng của công nhân mỏ. Ngành than đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế – xã hội hằng năm nhà nước giao. TKV đã thành công trong việc xây dựng lực lượng thợ mỏ khỏe mạnh, lành nghề, có tác phong công nghiệp và biết giữ gìn, phát huy truyền thống quý báu của ngành. TKV cũng chủ động đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng và phát triển hệ thống các cơ sở đào tạo đồng bộ, hiện đại đạt chuẩn quốc gia và quốc tế. Đồng thời, ưu tiên tuyển chọn, đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực tại địa phương; đãi ngộ những người làm công việc nặng nhọc, độc hại. Hơn 120 nghìn cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức toàn Tập đoàn đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm 2009, TKV sản xuất 44,5 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 43,5 triệu tấn than (trong đó xuất khẩu trong nước đạt 19,5 triệu tấn; ngoài nước đạt 24 triệu tấn), tổng doanh thu đạt 59 nghìn tỷ đồng.

Những thành tựu mà Tập đoàn đạt được trong những năm qua gắn liền với thành tích và thành quả của công tác xây dựng Đảng. Phương thức lãnh đạo của cấp ủy, vai trò quản lý của cơ quan chuyên môn; hoạt động của đoàn thể chính trị xã hội từ cơ sở đến Tập đoàn không ngừng được đổi mới. Trong Báo cáo chính trị sẽ được trình bày tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TKV lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2010 – 2015) tới đây, Đảng bộ xác định: Việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2010 và hoàn thành kế hoạch năm năm 2006-2010 sẽ tạo thế và lực mới để ngành Than – Khoáng sản thực hiện chiến lược phát triển đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Đến năm 2015, TKV phấn đấu sản xuất 60 triệu tấn than thương phẩm, cung cấp 3000 – 3500 MW điện sản xuất và cung ứng các sản phẩm từ quặng khối lượng lớn, có sức cạnh tranh,… Tổng doanh thu tăng bình quân 15 – 20%/năm, đạt 126 nghìn tỷ đồng vào năm 2015 (gấp 2 lần so với năm 2010), giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân 10%/năm, đạt 34 nghìn tỷ đồng. Trong năm năm tới, mỗi năm TKV đầu tư gần 40 nghìn tỷ đồng cho phát triển, lợi nhuận hằng năm đạt từ 5.500 tỷ đồng trở lên; thu nhập bình quân tăng 7-10%/năm; giá trị gia tăng (GDP) tăng 10-15%/năm. Đảng ủy Tập đoàn sẽ tập trung trí tuệ xây dựng các nghị quyết chuyên đề, triển khai sâu rộng trong cán bộ đảng viên; quy hoạch cán bộ, nhất là đội ngũ lãnh đạo, quản lý cao cấp, đào tạo có trọng tâm, trọng điểm, hình thành đội ngũ cán bộ kế cận có phẩm chất, năng lực. Đồng thời, đổi mới phương thức lãnh đạo của tổ chức đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Nâng cao hiệu quả, hiệu lực của công tác kiểm tra, giám sát của đảng đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, đặc biệt là việc thực hiện các nghị quyết của Đảng ủy Tập đoàn, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật điều hành trong toàn Tập đoàn.

Ngành than dưới sự lãnh đạo của Đảng đã và đang thực hiện trí thức hóa đội ngũ công nhân, xây dựng một đội ngũ trung thành với nghề, với ngành, có tính kỷ luật và đoàn kết cao, trở thành tập đoàn kinh tế mạnh của đất nước.
Theo Nhandan