Thứ hai,  02/10/2023

Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc quan chức quốc phòng cấp cao ASEAN

Hội nghị lần này được tổ chức nhằm rà soát lần cuối công tác chuẩn bị về mọi mặt, cả về chương trình nghị sự và nội dung cho Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) lần thứ 15 và ADMM mở rộng (ADMM+) lần thứ 8.
Hội nghị Nhóm làm việc quan chức quốc phòng cấp cao ASEAN tại điểm cầu Việt Nam
Ngày 2/6, tại Hà Nội, Hội nghị Nhóm làm việc quan chức quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM WG) được tổ chức theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của ông Haji Adi Ihram bin DP Haji Mahmud, Phó Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng Brunei, Trưởng Nhóm làm việc ADSOM Brunei. Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng, Trưởng Nhóm làm việc ADSOM Việt Nam dự hội nghị tại điểm cầu Việt Nam.

ADSOM WG lần này được tổ chức nhằm rà soát lần cuối công tác chuẩn bị về mọi mặt, cả về chương trình nghị sự và nội dung cho Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) lần thứ 15 và ADMM Mở rộng (ADMM+) lần thứ 8 sẽ được tổ chức trực tuyến từ ngày 15-16/6.

Tại hội nghị, Trưởng ADSOM WG các nước đã tập trung thảo luận và thống nhất dự thảo Tuyên bố chung Hội nghị ADMM lần thứ 15 (dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/6) và Hội nghị ADMM+ lần thứ 8 (dự kiến sẽ diễn ra ngày 16/6); thống nhất chương trình nghị sự, chương trình làm việc của Hội nghị ADMM lần thứ 15 và Hội nghị ADMM+ lần thứ 8; rà soát, thống nhất việc tổ chức các cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN với các đối tác bên lề ADMM và ADMM+ để báo cáo lên ADSOM theo quy trình của ASEAN.

Hội nghị cũng rà soát, thống nhất việc tổ chức các cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN với các đối tác bên lề ADMM và ADMM+ để báo cáo lên ADSOM theo quy trình của ASEAN.

Theo Baochinhphu