Thứ tư,  20/10/2021

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đồng chí Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản

Ngày 25-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Ma-sa-i-u-ki Na-ô-si-ma đang ở thăm, làm việc tại nước ta.Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Bộ trưởng M.Na-ô-si-ma cùng Đoàn đại biểu Nhật Bản sang Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN với các đối tác. Thủ tướng cũng đã bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp, mặc dù kinh tế thế giới gặp khó khăn nhưng sự hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư vẫn đạt những kết quả tích cực.Bộ trưởng M.Na-ô-si-ma cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp và cho biết, với vai trò là đối tác chiến lược, cũng như có nhiều kinh nghiệm, công nghệ trong xây dựng Nhà máy điện hạt nhân, Nhật Bản mong muốn sẽ hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này trong thời gian tới.Đánh giá cao sự hợp tác hỗ trợ, tính an toàn của công nghệ Nhật Bản trong lĩnh vực này,...

Ngày 25-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Ma-sa-i-u-ki Na-ô-si-ma đang ở thăm, làm việc tại nước ta.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Bộ trưởng M.Na-ô-si-ma cùng Đoàn đại biểu Nhật Bản sang Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN với các đối tác. Thủ tướng cũng đã bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp, mặc dù kinh tế thế giới gặp khó khăn nhưng sự hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư vẫn đạt những kết quả tích cực.

Bộ trưởng M.Na-ô-si-ma cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp và cho biết, với vai trò là đối tác chiến lược, cũng như có nhiều kinh nghiệm, công nghệ trong xây dựng Nhà máy điện hạt nhân, Nhật Bản mong muốn sẽ hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này trong thời gian tới.

Đánh giá cao sự hợp tác hỗ trợ, tính an toàn của công nghệ Nhật Bản trong lĩnh vực này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn hai nước sẽ sớm thảo luận để tiến tới ký kết Hiệp định về phát triển sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình.

Trên cơ sở của mối quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa hai nước, Bộ trưởng M.Na-ô-si-ma cho biết, Nhật Bản sẽ xem xét thúc đẩy sớm phiên họp lần thứ hai của Diễn đàn đối thoại Việt Nam – Nhật Bản về kinh tế thị trường, xem xét hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực kiểm dịch nông sản, hỗ trợ nguồn vốn ODA cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cụ thể, cũng như hỗ trợ Việt Nam thực hiện tốt các quy định về sử dụng tiết kiệm điện hiệu quả như đã thỏa thuận.

* Ngày 25-8, tại Trụ sở T.Ư Đảng, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã thân mật tiếp Ngài Ma-sa-i-u-ki Na-ô-si-ma, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đang ở thăm và dự Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN – Nhật Bản tại Việt Nam.

Bộ trưởng M.Na-ô-si-ma chân thành cảm ơn đồng chí Trương Tấn Sang đã dành thời gian tiếp; đánh giá cao sự chuẩn bị và tổ chức chu đáo của Việt Nam cho Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN – Nhật Bản thành công tốt đẹp. Ngài Bộ trưởng khẳng định, Chính phủ Nhật Bản luôn coi trọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á với Việt Nam, tiếp tục dành ưu tiên ODA cho Việt Nam; triển khai hiệu quả các dự án hợp tác kinh tế trọng điểm đã thỏa thuận và các lĩnh vực hợp tác mà hai bên có yêu cầu và tiềm năng, bày tỏ nguyện vọng của phía Nhật Bản muốn tham gia vào dự án điện hạt nhân của Việt Nam.

Đồng chí Trương Tấn Sang nhiệt liệt hoan nghênh Bộ trưởng M.Na-ô-si-ma sang thăm và dự Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN – Nhật Bản, thể hiện sự coi trọng và ủng hộ của Nhật Bản đối với Việt Nam và hợp tác khu vực; bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tích cực trong quan hệ hai nước; cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam thông qua việc cung cấp ODA và mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư…; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Nhật Bản, khuyến khích và tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước ngày càng tăng cường và mở rộng phạm vi hợp tác; khẳng định Việt Nam chủ trương phát triển điện hạt nhân, ghi nhận và sẽ xem xét tích cực sự hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực này.
Theo Nhandan