Chủ nhật,  24/10/2021

Ra mắt kênh truyền hình thông tấn

Chiều 25-8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và chúc mừng TTXVN chính thức ra mắt kênh truyền hình thông tấn (VNEWS) sau hai tháng thử nghiệm. Đây là kênh truyền hình chuyên biệt tin tức chính thức đầu tiên của nước ta.Với hệ thống phóng viên thường trú ở 63 tỉnh, thành phố, 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, truyền hình thông tấn cập nhật liên tục tin tức thời sự, thông tin chuyên đề kinh tế, khoa học, xã hội, văn hóa, thể thao... Dấu ấn của kênh là các bản tin thời sự tổng hợp cập nhật mỗi giờ, chuyên mục phát ngôn, bình luận, phân tích của các nhà lãnh đạo, quản lý, doanh nhân, chuyên gia và chính đội ngũ nhà báo của TTXVN. Ngoài ra, là một trong những đơn vị thông tin chủ lực của hãng thông tấn Nhà nước, thông qua các chương trình chuyên mục "Phản hồi", "Tin nóng", "Lăng kính phóng viên" truyền hình thông tấn đưa ra những thông tin thể hiện và bảo vệ quan điểm của Đảng và Nhà nước, đồng thời phản bác, cải chính những thông tin sai sự thật.Truyền hình...

Chiều 25-8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và chúc mừng TTXVN chính thức ra mắt kênh truyền hình thông tấn (VNEWS) sau hai tháng thử nghiệm. Đây là kênh truyền hình chuyên biệt tin tức chính thức đầu tiên của nước ta.

Với hệ thống phóng viên thường trú ở 63 tỉnh, thành phố, 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, truyền hình thông tấn cập nhật liên tục tin tức thời sự, thông tin chuyên đề kinh tế, khoa học, xã hội, văn hóa, thể thao… Dấu ấn của kênh là các bản tin thời sự tổng hợp cập nhật mỗi giờ, chuyên mục phát ngôn, bình luận, phân tích của các nhà lãnh đạo, quản lý, doanh nhân, chuyên gia và chính đội ngũ nhà báo của TTXVN. Ngoài ra, là một trong những đơn vị thông tin chủ lực của hãng thông tấn Nhà nước, thông qua các chương trình chuyên mục “Phản hồi”, “Tin nóng”, “Lăng kính phóng viên” truyền hình thông tấn đưa ra những thông tin thể hiện và bảo vệ quan điểm của Đảng và Nhà nước, đồng thời phản bác, cải chính những thông tin sai sự thật.

Truyền hình thông tấn phát tín hiệu kỹ thuật số trên hệ thống truyền hình cáp của Đài Truyền hình Việt Nam (VCTV), Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (HTV-BTS), Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh (HCTV), Truyền hình cáp Saigontourist (SCVT), Truyền hình cáp NACENCOM, Truyền hình tương tác qua mạng in-tơ-nét (IPTV) trên hệ thống kênh My TV của VNPT, và trong thời gian tới trên hệ thống truyền hình số vệ tinh Kplus (K+), với dấu hiệu nhận biết là lô-gô “TTXVN”.
Theo Nhandan