Thứ ba,  19/10/2021

Ngành Tài chính Lạng Sơn: Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống

LSO-Chiều 25/8/2010, tại Trung tâm hội nghị thành phố Lạng Sơn, ngành Tài chính Lạng Sơn đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của ngành (28/8/1945-28/8/2010). Toàn cảnh lễ kỷ niệmĐồng chí Nguyễn Công Nghiệp-Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính; đồng chí Phùng Thanh Kiểm-Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã đến dự.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn trao bức trướng cho ngành Tài chínhCách đây 65 năm, ngay sau Cách mạng tháng Tám thành công, ngành Tài chính của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã được thành lập để phục vụ chính quyền non trẻ. Ở Lạng Sơn, Ủy ban kháng chiến tỉnh đã cho thành lập Phòng Ngân sách trực thuộc làm nhiệm vụ cân đối thu, chi nguồn tài chính. Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển của đất nước, ngành Tài chính Lạng Sơn đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh, thể hiện rõ nét nhất trong công tác thu ngân sách. Chỉ tính riêng giai đoạn 2006-2010,...

LSO-Chiều 25/8/2010, tại Trung tâm hội nghị thành phố Lạng Sơn, ngành Tài chính Lạng Sơn đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của ngành (28/8/1945-28/8/2010).
Toàn cảnh lễ kỷ niệm
Đồng chí Nguyễn Công Nghiệp-Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính; đồng chí Phùng Thanh Kiểm-Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã đến dự.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn trao bức trướng cho ngành Tài chính
Cách đây 65 năm, ngay sau Cách mạng tháng Tám thành công, ngành Tài chính của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã được thành lập để phục vụ chính quyền non trẻ. Ở Lạng Sơn, Ủy ban kháng chiến tỉnh đã cho thành lập Phòng Ngân sách trực thuộc làm nhiệm vụ cân đối thu, chi nguồn tài chính. Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển của đất nước, ngành Tài chính Lạng Sơn đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh, thể hiện rõ nét nhất trong công tác thu ngân sách. Chỉ tính riêng giai đoạn 2006-2010, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt trên 8.700 tỷ đồng, vượt dự toán Trung ương và tỉnh giao, vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra. Trong 5 năm qua, ngành Tài chính Lạng Sơn đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, của Bộ Tài chính cùng nhiều bằng khen, giấy khen; hàng trăm lượt cán bộ, công chức trong ngành cũng được nhận các phần thưởng cao quý của Trung ương và của tỉnh.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp đã chúc mừng những thành tích mà ngành Tài chính Lạng Sơn đạt được trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Lạng Sơn trong quản lý thu, chi ngân sách Thứ trưởng đề nghị và tin tưởng rằng ngành Tài chính Lạng Sơn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hạn chế yếu kém để đạt được kết quả cao hơn. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vy Văn Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương thành tích, sự đóng góp của ngành Tài chính đối với sự phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của địa phương và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà ngành cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính trao cờ thi đua cho ngành Tài chính Lạng Sơn
Nhân kỷ niệm ngày truyền thống của ngành, Bộ Tài chính đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Sở Tài chính Lạng Sơn, trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tài chính Việt Nam” cho 46 đồng chí là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, cán bộ ngành Tài chính Lạng Sơn đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển của ngành. Cũng nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tặng bức trướng cho ngành Tài chính Lạng Sơn.

Thúy Hường