Thứ ba,  19/10/2021

Công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV: Khẩn trương – Đồng bộ – Chu đáo

LSO-Chỉ còn ít ngày nữa (14 – 17/9/2010), Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV sẽ diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi bởi những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội đạt được qua một nhiệm kỳ nỗ lực, đoàn kết phấn đấu của toàn đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc Lạng Sơn. Những ngày này, công tác chuẩn bị, phục vụ đại hội đã và đang được các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện với tinh thần nỗ lực cao nhất.Từ hơn một tháng qua, Trung tâm hội nghị tỉnh - nơi sẽ diễn ra đại hội đã được xúc tiến tu bổ. Dễ nhận thấy nhất là một lớp sơn mới sáng sủa đã khiến trung tâm nổi bật lên trong khuôn viên cây cảnh được chăm sóc xanh tốt. Bên cạnh đó, một số hội trường khác thuộc UBND tỉnh và các ban Đảng cũng được khẩn trương chuẩn bị để phục vụ các tổ thảo luận. Công ty Điện lực Lạng Sơn cũng đã sẵn sàng phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định tại các địa điểm diễn ra hoạt động trước,...

LSO-Chỉ còn ít ngày nữa (14 – 17/9/2010), Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV sẽ diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi bởi những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội đạt được qua một nhiệm kỳ nỗ lực, đoàn kết phấn đấu của toàn đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc Lạng Sơn. Những ngày này, công tác chuẩn bị, phục vụ đại hội đã và đang được các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện với tinh thần nỗ lực cao nhất.

Từ hơn một tháng qua, Trung tâm hội nghị tỉnh – nơi sẽ diễn ra đại hội đã được xúc tiến tu bổ. Dễ nhận thấy nhất là một lớp sơn mới sáng sủa đã khiến trung tâm nổi bật lên trong khuôn viên cây cảnh được chăm sóc xanh tốt. Bên cạnh đó, một số hội trường khác thuộc UBND tỉnh và các ban Đảng cũng được khẩn trương chuẩn bị để phục vụ các tổ thảo luận. Công ty Điện lực Lạng Sơn cũng đã sẵn sàng phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định tại các địa điểm diễn ra hoạt động trước, trong và sau đại hội.
Trong công tác hậu cần phục vụ đại hội, 5 nhà khách, khách sạn với năng lực phục vụ trên 400 khách, bao gồm cả phục vụ ăn, nghỉ đã được chuẩn bị chu đáo. Cùng với đó là việc đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, phương tiện đưa đón đại biểu, nhất là các đại biểu lão thành đều được lên phương án chi tiết. Đặc biệt, phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội đã được Công an tỉnh chuẩn bị kỹ lưỡng với lực lượng, phương tiện được chuẩn bị kỹ lưỡng với nhiều kinh nghiệm rút ra qua các kỳ đại hội, nhất là đại hội các đảng bộ cơ sở vừa qua.
Sửa chữa đường điện chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV
Trong thời gian qua, công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ đại hội Đảng các cấp đã được triển khai sâu rộng, kịp thời trong toàn tỉnh, góp phần vào thành công của đại hội Đảng bộ cơ sở và đại hội các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Sự phối hợp trong công tác tuyên truyền, cổ động của các cơ quan, ban, ngành và các địa phương khá đồng bộ, qua đó nâng cao được hiệu quả công tác tuyên truyền. Trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, công tác tuyên truyền, cổ động sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, nhằm cổ vũ mạnh mẽ khí thế vui tươi, phấn khởi trong ngày hội lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Lạng Sơn. Theo định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sẽ tăng cường tuyên truyền việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ cơ sở; tuyên truyền đại hội thi đua yêu nước của tỉnh, gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xuất bản các ấn phẩm phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV… Đối với nội dung trang trí khánh tiết, ngành chức năng đã chủ động thiết kế các nội dung tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Bên cạnh đó, các khu vực trọng tâm trong toàn tỉnh; khu dân cư dọc các trục đường chính và các hộ gia đình sẽ bố trí các cụm pa-nô, áp phích, cờ, hoa
Ở thời điểm này, các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh như Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh – Truyền hình Lạng Sơn… đã thực hiện một số chuyên mục với nhiều tin, bài tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp, đăng tải, phát nhiều tin, bài đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, những mục tiêu, phương hướng trong nhiệm kỳ tới, những lĩnh vực nổi bật của địa phương, phản ánh không khí phấn khởi, các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi hướng về đại hội… Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo chỉ đạo các báo cáo viên thông qua các hội nghị để tuyên truyền về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và những mục tiêu nhiệm vụ đặt ra; định hướng công tác tuyên truyền; tăng cường nắm bắt dư luận xã hội để chủ động đấu tranh chống lại những âm mưu diễn biến hòa bình, phá hoại của các thế lực thù địch.
Rất dễ nhận thấy rằng, càng gần đến ngày diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh, công tác chuẩn bị, phục vụ càng được tiến hành khẩn trương song luôn có sự phối hợp đồng bộ, chu đáo. Với sự chủ động như vậy, tin rằng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV sẽ thành công tốt đẹp, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Hoàng Thái