Chủ nhật,  24/10/2021

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp người đứng đầu nước CH Can-mư-ki-a thuộc LB Nga

Trong chuyến thăm một số nước châu Á, ngày 29-8, người đứng đầu nước CH Can-mư-ki-a thuộc Liên bang Nga, ông Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp, đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE), đã sang thăm Việt Nam.Chiều 29-8, tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật ông Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp. Chủ tịch nước nhiệt liệt chào mừng ông Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp tới thăm Việt Nam, đồng thời cảm ơn ông Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp và nhân dân Can-mư-ki-a đã đón tiếp Chủ tịch nước rất trọng thị trong chuyến thăm nước Cộng hòa này hồi tháng 5 vừa qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá rất cao ông Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp đã có nhiều việc làm để tăng cường hợp tác giữa hai bên; đồng thời khẳng định tại Đại hội FIDE tới đây Việt Nam sẽ ủng hộ ông ứng cử vào vị trí Chủ tịch FIDE khóa tiếp theo.Người đứng đầu nước CH Can-mư-ki-a Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp cảm ơn sự đón tiếp chân tình, nồng nhiệt của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, đồng thời chuyển lời cảm ơn của nhân dân Can-mư-ki-a đến Chủ tịch nước và nhân dân Việt...

Trong chuyến thăm một số nước châu Á, ngày 29-8, người đứng đầu nước CH Can-mư-ki-a thuộc Liên bang Nga, ông Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp, đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE), đã sang thăm Việt Nam.

Chiều 29-8, tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật ông Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp. Chủ tịch nước nhiệt liệt chào mừng ông Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp tới thăm Việt Nam, đồng thời cảm ơn ông Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp và nhân dân Can-mư-ki-a đã đón tiếp Chủ tịch nước rất trọng thị trong chuyến thăm nước Cộng hòa này hồi tháng 5 vừa qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá rất cao ông Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp đã có nhiều việc làm để tăng cường hợp tác giữa hai bên; đồng thời khẳng định tại Đại hội FIDE tới đây Việt Nam sẽ ủng hộ ông ứng cử vào vị trí Chủ tịch FIDE khóa tiếp theo.

Người đứng đầu nước CH Can-mư-ki-a Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp cảm ơn sự đón tiếp chân tình, nồng nhiệt của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, đồng thời chuyển lời cảm ơn của nhân dân Can-mư-ki-a đến Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam về những tình cảm tốt đẹp đã dành cho nước Cộng hòa này, Liên bang Nga nói chung. Ông Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp khẳng định, chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hồi tháng 5 vừa qua đã để lại trong lòng nhân dân Can-mư-ki-a những tình cảm thân thiết. Ông Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp đã đề nghị hợp tác với Việt Nam về sản xuất lúa gạo để bán ở thị trường Nga và các nước cộng hòa thuộc Liên Xô (trước đây). Ông cũng đề nghị Việt Nam nghiên cứu nhằm đưa Can-mư-ki-a trở thành một cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam vào thị trường Nga và châu Âu, đồng thời đưa ra sáng kiến hai bên sẽ hợp tác để xây dựng một khu phố Việt và các xưởng may ở Can-mư-ki-a nhằm giải quyết vấn đề người Việt Nam đang làm việc chưa chính thức tại Nga. Trên cương vị Chủ tịch FIDE, ông Ki-a-xan I-li-um-gi-nốp chuyển lời chào của các vận động viên cờ vua và các liên đoàn quốc gia thành viên của FIDE trên toàn thế giới đến Việt Nam, một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ môn cờ vua; cùng lời chào trân trọng đến Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, người đã làm rất nhiều việc để hỗ trợ, giúp phát triển phong trào cờ vua ở Việt Nam. Chủ tịch FIDE cũng bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của cờ vua Việt Nam, nhất là những thành tích của các kỳ thủ Việt Nam trong thời gian gần đây.
Theo Nhandan