Thứ năm,  28/10/2021

Triển khai Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

Sáng 29-8, trại giam Thanh Xuân (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố Quyết định số 1406/QĐ-CTN, ngày 24-8-2010 của Chủ tịch nước về đặc xá tha tù trước thời hạn năm 2010.Tới dự, có đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá; đại diện nhiều cơ quan ở T.Ư có liên quan.Đợt đặc xá dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, trại giam Thanh Xuân, Hà Nội có 303 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn, trong đó có 21 phạm nhân người nước ngoài. Những phạm nhân này đã nỗ lực phấn đấu học tập, lao động, cải tạo tiến bộ, đủ điều kiện được đặc xá.Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội đồng Tư vấn đặc xá, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chúc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ trại giam Thanh Xuân và các phạm nhân và nêu rõ, từ năm 2000 đến nay, Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho hơn 100 nghìn người bị kết án phạt tù. Đặc xá năm...

Sáng 29-8, trại giam Thanh Xuân (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố Quyết định số 1406/QĐ-CTN, ngày 24-8-2010 của Chủ tịch nước về đặc xá tha tù trước thời hạn năm 2010.


Tới dự, có đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá; đại diện nhiều cơ quan ở T.Ư có liên quan.


Đợt đặc xá dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, trại giam Thanh Xuân, Hà Nội có 303 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn, trong đó có 21 phạm nhân người nước ngoài. Những phạm nhân này đã nỗ lực phấn đấu học tập, lao động, cải tạo tiến bộ, đủ điều kiện được đặc xá.


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội đồng Tư vấn đặc xá, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chúc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ trại giam Thanh Xuân và các phạm nhân và nêu rõ, từ năm 2000 đến nay, Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho hơn 100 nghìn người bị kết án phạt tù. Đặc xá năm 2010 tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta đối với những người phạm tội đã thật sự hối lỗi, cải tạo tiến bộ. Ân huệ của Chủ tịch nước dành cho tất cả phạm nhân và mọi phạm nhân được đặc xá đều có cơ hội bình đẳng như nhau, không phân biệt giới tính, tôn giáo, quốc tịch, lứa tuổi, nghề nghiệp…, ai có đủ các điều kiện theo Quyết định của Chủ tịch nước thì đều được hưởng đặc xá. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, được hưởng lượng khoan hồng của Nhà nước, những người được đặc xá được gia đình, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội tiếp nhận và tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ nhanh chóng ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Kết quả của công tác đặc xá đã khẳng định, thành tựu đổi mới công tác thi hành án phạt tù, nhất là sự đổi mới trong công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân. Qua đặc xá đã khuyến khích phạm nhân học tập, rèn luyện, lao động, phấn đấu cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, sớm trở về đoàn tụ với gia đình và hòa nhập cộng đồng.


Theo Nhandan