Chủ nhật,  24/10/2021

Một chi bộ làm tốt công tác xây dựng Đảng

LSO-Trong những năm qua, Chi bộ Đội cảnh sát bảo vệ, hỗ trợ tư pháp và nhà tạm giữ Công an thành phố Lạng Sơn (CSBV, HTTP & NTG) đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Công an nhân dân học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy” và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.Với 17 đảng viên chính thức, 7 đảng viên dự bị, Chi bộ Đội CSBV, HTTP & NTG thuộc Đảng bộ Công an thành phố luôn được cấp trên đánh giá là một trong những chi bộ làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện. Chi bộ đã phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn. Với đặc thù đơn vị có quân số đông nhưng phần đa là các chiến sĩ nghĩa vụ, số cán bộ, đoàn viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng có tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng đều đảm...

LSO-Trong những năm qua, Chi bộ Đội cảnh sát bảo vệ, hỗ trợ tư pháp và nhà tạm giữ Công an thành phố Lạng Sơn (CSBV, HTTP & NTG) đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Công an nhân dân học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy” và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Với 17 đảng viên chính thức, 7 đảng viên dự bị, Chi bộ Đội CSBV, HTTP & NTG thuộc Đảng bộ Công an thành phố luôn được cấp trên đánh giá là một trong những chi bộ làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện. Chi bộ đã phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn. Với đặc thù đơn vị có quân số đông nhưng phần đa là các chiến sĩ nghĩa vụ, số cán bộ, đoàn viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng có tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng đều đảm nhiệm trọng trách rất nặng nề là thường xuyên kiểm tra, động viên, giáo dục các can, phạm nhân. Tuy công việc nhiều nhưng Chi bộ luôn tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên phát huy sức mạnh tuổi trẻ, khuyến khích phấn đấu rèn luyện, nâng cao trình độ, kiến thức nghiệp vụ để trở thành đảng viên, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên.
Lực lượng công an Lạng Sơn hùng mạnh – Ảnh: Việt Thịnh
Chi bộ luôn xác định một trong những chức năng, nhiệm vụ trọng tâm là bảo vệ, hỗ trợ tư pháp, tiếp nhận và quản lý can phạm nhân. Vì vậy, Chi uỷ đã thường xuyên quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của Đảng uỷ Công an tỉnh, Công an thành phố, xây dựng quy chế làm việc cụ thể của Chi bộ để phù hợp với tình hình thực tế và chức năng nhiệm vụ được giao; tăng cường kiểm tra đôn đốc cán bộ, đảng viên, chiến sĩ chấp hành cương lĩnh, điều lệ Đảng, chấp hành nghiêm 19 điều đảng viên không được làm và 11 điều cán bộ, chiến sĩ công an không được làm. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho từng cán bộ, chiến sĩ, đảng viên, lấy Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động. Từ năm 2008 đến nay, các cán bộ, đảng viên trong đơn vị đã lập căn cước can phạm 554 đối tượng, đăng ký hồ sơ phạm nhân 382 đối tượng; bảo vệ tuyệt đối an toàn các vụ án xét xử hình sự tại toà.
Do làm tốt công tác chuyên môn, chấp hành điều lệ và thực hiện nhiệm vụ chính trị của người đảng viên, nên từ năm 2008 đến nay Chi bộ không có đảng viên nào vi phạm điều lệ Đảng và bị kỷ luật. Trao đổi về vấn đề này, trung tá Nguyễn Tiến Bằng, Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội CSBV, HTTP & NTG cho biết, qua phân loại đảng viên hàng năm, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 10,5% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công nhận 14 đoàn viên ưu tú; giới thiệu 10 quần chúng ưu tú đi học lớp đối tượng Đảng; kết nạp được 7 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Để có được những quần chúng ưu tú giới thiệu cho Đảng, Ban Chi ủy đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên phát huy hiệu quả hoạt động của các phong trào đoàn gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy”. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tận tụy trong công tác, hết mình vì công việc, luôn sẵn sàng cống hiến sức trẻ, trí tuệ vì sự bình yên cuộc sống.

Nhờ coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, nhiều năm liền Chi bộ Đội CSBV, HTTP & NTG đã được Bộ Công an, Công an tỉnh, Công an thành phố công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; các ngành, các cấp biểu dương và khen thưởng. Những đóng góp của Chi bộ góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng bộ Công an thành phố trong sạch vững mạnh. Đó cũng là những thành tích thiết thực nhất chào mừng 65 năm ngày thành lập lực lượng công an nhân dân, Cách mạng tháng Tám thành công và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV sắp tới.

Thanh Hòa