Thứ tư,  27/10/2021

Lãnh đạo Ðảng và Nhà nước mở tiệc chiêu đãi nhân dịp Quốc khánh 2-9

Tối 1-9, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm đã tổ chức trọng thể tiệc chiêu đãi nhân dịp 65 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Tới dự, có các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư và Hà Nội. Cùng dự tiệc chiêu đãi có đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động, nhân sĩ, trí thức, tôn giáo, đại diện người Việt Nam định cư tại nước ngoài; các đại sứ, đại biện, trưởng đại diện tổ chức quốc tế, tùy viên quốc phòng các nước tại Hà Nội.Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết đọc diễn văn chào mừng tại tiệc chiêu đãi.Phát biểu ý kiến tại tiệc chiêu đãi, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt chào mừng các...

Tối 1-9, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm đã tổ chức trọng thể tiệc chiêu đãi nhân dịp 65 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.


Tới dự, có các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư và Hà Nội. Cùng dự tiệc chiêu đãi có đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động, nhân sĩ, trí thức, tôn giáo, đại diện người Việt Nam định cư tại nước ngoài; các đại sứ, đại biện, trưởng đại diện tổ chức quốc tế, tùy viên quốc phòng các nước tại Hà Nội.


Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết đọc diễn văn chào mừng tại tiệc chiêu đãi.

Phát biểu ý kiến tại tiệc chiêu đãi, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, khách quý đã tới dự cuộc gặp mặt thân mật nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng chí khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ngày 2-9-1945, lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam, một Nhà nước kiểu mới – Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân được thành lập. Đây là sự kiện trọng đại, mở đầu một trang sử mới vô cùng rạng rỡ, là cuộc đổi đời chưa từng có với dân tộc và mỗi người dân Việt Nam. Đây là điểm mốc lịch sử đánh dấu sự cáo chung của chủ nghĩa thực dân cũ và cổ vũ mạnh mẽ tinh thần của nhân dân các nước thuộc địa trên toàn thế giới đứng lên giành độc lập, tự do. Kể từ ngày lịch sử đó đến nay, Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam đã kiên cường vượt qua vô vàn khó khăn, thử thách, lập nên những chiến công oanh liệt, liên tục đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác trong bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam XHCN. Nhân dân Việt Nam hiểu rất rõ giá trị của hòa bình, nguyện làm hết sức mình vì hòa bình cho dân tộc Việt Nam và cho nhân dân toàn thế giới. Chúng ta bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn tổ tiên nguồn cội, các thế hệ cha ông, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bậc lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, những gia đình có công với cách mạng, những người con ưu tú cùng toàn thể đồng bào, chiến sĩ cả nước đã anh dũng chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; biết ơn nhân dân các nước, bạn bè khắp năm châu đã ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Việt Nam suốt 65 năm qua.


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: “Tự hào về quá khứ, chúng ta càng tin tưởng ở tương lai và tiền đồ tươi sáng của dân tộc Việt Nam. Con đường mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã lựa chọn, độc lập, tự do và CNXH là con đường đúng đắn và tất thắng. Tương lai của đất nước vô cùng xán lạn. Cả nước một lòng chung sức, chúng ta nhất định sẽ giành thắng lợi ngày càng to lớn hơn. Với niềm tin đó, tôi đề nghị các đồng chí và quý vị cùng nâng cốc:


Chúc đất nước phát triển và phồn vinh, Chúc mọi dân tộc trên thế giới được sống trong hòa bình, hữu nghị, hợp tác. Mỗi quốc gia, dân tộc và mỗi người đều được sống trong độc lập, tự do, hạnh phúc và đều có cơ hội bình đẳng để phát triển, Chúc sức khỏe tất cả quý vị và các bạn có mặt tại đây”.


Tại tiệc chiêu đãi, ông En Hu-xin Pha-đan-ni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ma-rốc tại Việt Nam, Trưởng Đoàn Ngoại giao, đánh giá cao Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng Việt Nam thành một quốc gia giàu mạnh và phát triển; hội nhập nền kinh tế tri thức toàn cầu. Dù bối cảnh khó khăn, Việt Nam đã có những thành công trong việc nâng cao vị thế quốc tế, duy trì ổn định và phát triển bền vững. Thay mặt Đoàn Ngoại giao, Đại sứ bày tỏ mong muốn phát triển và củng cố mối quan hệ vững mạnh giữa Việt Nam và các nước thông qua hợp tác hòa bình và cùng có lợi.


Theo Nhandan