Thứ tư,  20/10/2021

Kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 45 năm thành lập Sư đoàn Sao Vàng

LSO-Ngày 1/9/2010, Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn Sao Vàng - Quân khu I đã long trọng tổ chức kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 45 năm ngày thành lập Sư đoàn (2/9/1965 - 2/9/2010). Dự buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu I; các đồng chí nguyên là cán bộ Sư đoàn; đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn.Ngay sau khi thành lập, Sư đoàn Sao Vàng đã bước vào nhiệm vụ chiến đấu. Chặng đường đó tuy có ác liệt và đầy hi sinh gian khổ nhưng chiến công nối tiếp chiến công đã gắn liền với lịch sử của Sư đoàn. 45 năm đã qua, từng ngọn núi, con sông, mỗi tên đất, tên làng đã ghi danh cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Sao Vàng. Và truyền thống "trung dũng, kiên cường, bám đất, bám dân, tự lực, tự cường, đoàn kết, chiến thắng" đã trở thành khẩu hiệu và lẽ sống của cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn....

LSO-Ngày 1/9/2010, Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn Sao Vàng – Quân khu I đã long trọng tổ chức kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 45 năm ngày thành lập Sư đoàn (2/9/1965 – 2/9/2010).

Dự buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu I; các đồng chí nguyên là cán bộ Sư đoàn; đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn.
Ngay sau khi thành lập, Sư đoàn Sao Vàng đã bước vào nhiệm vụ chiến đấu. Chặng đường đó tuy có ác liệt và đầy hi sinh gian khổ nhưng chiến công nối tiếp chiến công đã gắn liền với lịch sử của Sư đoàn. 45 năm đã qua, từng ngọn núi, con sông, mỗi tên đất, tên làng đã ghi danh cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Sao Vàng. Và truyền thống “trung dũng, kiên cường, bám đất, bám dân, tự lực, tự cường, đoàn kết, chiến thắng” đã trở thành khẩu hiệu và lẽ sống của cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn. Ngày nay, tiếp bước truyền thống cha anh, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy…, phát triển vượt bậc công tác hậu cần góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, xây dựng Sư đoàn thực sự là đơn vị chính quy, kiểu mẫu. Tại buổi lễ, các đồng chí thủ trưởng cấp trên đã ghi nhận những thành tích mà Sư đoàn đã đạt được và mong muốn các cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn tiếp tục phát huy tốt truyền thống trong thực hiện nhiệm vụ, tạo thế và lực cho Sư đoàn tiếp tục phát triển để ngày càng tiến bộ trong những năm tiếp theo. Với những gì đã làm được, tin rằng Sư đoàn Sao Vàng sẽ tiếp bước vinh quang để xây dựng Sư đoàn vững mạnh toàn diện, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; thiết thực lập thành tích kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, ngày truyền thống LLVT Quân khu, 45 năm thành lập Sư đoàn, 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ quân đội lần thứ IX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.
Nhân dịp này, 2 đồng chí nguyên là cán bộ Sư đoàn đã vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Diễu duyệt biểu dương lực lượng
Trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho 2 đồng chí
Tham quan bảo tàng tại Sư đoàn

Thanh Hòa