Thứ năm,  19/05/2022

Trao Quyết định, Nghị quyết của Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác tổ chức

Quang cảnh lễ công bố và trao quyết định, Nghị quyết của Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác tổ chức. (Ảnh: DUY LINH)

Chiều 21/7, tại Nhà Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định, Nghị quyết của Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác tổ chức. 

Tới dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Vương Đình Huệ, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội; Trần Thanh Mẫn, Phó Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Đức Hải, Nguyễn Khắc Định, Thượng tướng Trần Quang Phương; các đồng chí thành viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội…

Trao Quyết định, Nghị quyết của Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác tổ chức -0
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: DUY LINH)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng các đồng chí đã được tín nhiệm, giao trọng trách Tổ trưởng Tổ đảng ở Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội và Trưởng Đoàn, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội. Đồng chí nhấn mạnh, 75 năm qua, Quốc hội luôn đồng hành cùng dân tộc, giai đoạn nào, điều kiện nào cũng hoàn thành trọng trách và chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội ngày càng được nâng lên. Do đó, Quốc hội khóa XV cần tiếp thu và phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được của các khóa trước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, tới đây Đảng đoàn và Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ có những đề án cụ thể nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động cũng như lượng hiệu quả phối hợp công tác giữa Quốc hội với các cơ quan khác trong hệ thống chính trị.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội sẽ tiếp tục thể chế hóa các chủ trương, đường lối được nêu trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tiếp tục cụ thể hóa Hiến pháp; rà soát lại hệ thống pháp luật, ban hành luật… Do đó, để thực hiện Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội nêu bật tầm quan trọng của việc chủ động nắm bắt được tình hình kinh tế, xã hội từ sớm, từ xa, sát thực tiễn; đồng thời cần nâng cao về vai trò và trách nhiệm của các Tổ trưởng đảng, Trưởng đoàn, Phó đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội nói chung, của đại biểu Quốc hội chuyên trách, đại biểu Quốc hội kiêm nhiệm trong việc bảo đảm chất lượng hoạt động của Quốc hội.

Trao Quyết định, Nghị quyết của Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác tổ chức -0
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Quyết định về việc thành lập Tổ đảng và chỉ định Tổ trưởng Tổ đảng ở Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội. (Ảnh: DUY LINH)

Đồng chí mong muốn, Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các đoàn đại biểu Quốc hội và từng đại biểu Quốc hội cần đưa được hơi thở cuộc sống vào nghị trường; tăng cường kết nối với cấp ủy, các cơ quan trong hệ thống chính trị để làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Đồng thời lưu ý, đoàn đại biểu Quốc hội ở địa phương cần phát huy tốt vai trò đại diện cho ý chí nguyện vọng của cử tri, bảo đảm hài hòa trách nhiệm với đất nước nói chung và địa phương nói riêng.

Trao Quyết định, Nghị quyết của Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác tổ chức -0
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Quyết định Tổ trưởng Tổ đảng Đoàn đại biểu Quốc hội; Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố. (Ảnh: DUY LINH)

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao Quyết định thành lập Tổ đảng và chỉ định Tổ trưởng Tổ đảng ở Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội và Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu Trưởng Đoàn, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố.

Theo Nhandan