Thứ năm,  19/05/2022

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công

– Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), hôm nay (22/7), các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại các huyện, thành phố

Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.


Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho gia đình ông Hoàng Văn Éng

Trong chương trình, đoàn đã thăm, tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Éng, trú tại số nhà 13/369 Bà Triệu, khối 2, phường Hoàng Văn Thụ là bố của liệt sỹ Hoàng Anh Lợi, hy sinh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và gia đình ông Trần Văn Tín, trú tại số nhà 24 Ngô Văn Sở, khối 2, phường Hoàng Văn Thụ là thương binh tại mặt trận phía Nam, là người hoạt động kháng chiến, bị nhiễm chất độc hóa học thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.


Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên đoàn công tác trao quà cho gia đình ông Trần Văn Tín

Tại các gia đình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên đoàn công tác ân cần động viên, thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt và bày tỏ ghi nhớ công lao, sự hy sinh của các gia đình trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Đồng thời mong muốn các gia đình phát huy truyền thống gia đình có công, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

* Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công trên địa bàn huyện Cao Lộc.


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu,
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà thương binh Chu Văn Trang

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 thương binh gồm: ông Chu Văn Trang, trú tại khu Lò Rèn, thị trấn Đồng Đăng; ông Lăng Minh Khai, trú tại khu Ga, thị trấn Đồng Đăng.


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (bên phải) tặng quà thương binh Lăng Minh Khai

Tại các điểm đến, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, hoàn cảnh kinh tế, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các thương binh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

*Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Chi Lăng.


Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác tặng quà thương binh Nông Văn Thiện

Đoàn đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình người có công gồm: ông Nông Văn Thiện, thương binh, ở thôn Lạng Giai A; ông Lăng Văn Sơ, thương binh, ở thôn Hợp Nhất; bà Dương Thị Sợi, chị dâu của liệt sĩ Trần Như Thắng, ở thôn Lạng Giai A đều thuộc xã Nhân Lý.


Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác tặng quà thương binh Lăng Văn Sơ

Tại các điểm đến, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên đoàn đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, người có công đối với đất nước. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng, giáo dục thế hệ con cháu học tập, rèn luyện, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Sau khi thăm hỏi, tặng quà, đoàn đã đến dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Chi Lăng, thăm ải Chi Lăng và trồng cây lưu niệm tại đây.

*Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại huyện Đình Lập.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà
gia đình ông Hoàng Văn Hảo

Đoàn đã đến thăm gia đình ông Hoàng Văn Hảo, là thương binh, ở khu 2, thị trấn Đình Lập và gia đình ông Nông Văn Lèo (bố của liệt sĩ Nông Văn Chìu), ở thôn Bản Chuộn, xã Cường Lợi.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà gia đình ông Nông Văn Lèo 

Thay mặt đoàn, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các thương binh, gia đình liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

* Đoàn công tác do đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công tại huyện Hữu Lũng.


Đồng chí Giáp Thị Bắc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ tặng quà bà Sầm Thị Hoa

Đoàn đã thăm và tặng quà hai gia đình gồm: bà Sầm Thị Hoa, vợ liệt sĩ Lý Văn Bằng (đang hưởng trợ cấp tuất vợ liệt sĩ cô đơn), ở khu An Thịnh, thị trấn Hữu Lũng; ông Hoàng Minh Tiến, thương binh, ở thôn Na Hoa, xã Hồ Sơn.


Đồng chí Giáp Thị Bắc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ tặng quà thương binh Hoàng Minh Tiến

Tại hai gia đình, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và các thành viên đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, tâm tư, tình cảm của các đối tượng chính sách. Đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nhóm PV