Thứ tư,  23/06/2021

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV: Tất cả hướng về Đại hội

LSO-Ngày 15/9/2010, Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XV sẽ được khai mạc trọng thể tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Làm việc ở toà soạn Báo Lạng Sơn những ngày này, chúng tôi được sống trong không khí háo hức đón chờ của các nhà máy, xí nghiệp, bà con nhân dân các địa phương qua những dòng thông tin nóng hổi từ mọi nơi gửi về. Phải nói, đây là những việc làm thực tế, những hành động thiết thực, những tấm lòng với Đảng. Đường phố được trang hoàng lộng lẫy đón chào ngày hội lớnVừa qua, Nhà máy Chế biến chì thỏi ở xã Bình Trung (Cao Lộc) đã chính thức đi vào sản xuất, những sản phẩm chì đầu tiên đã được chế biến tại Lạng Sơn. Ông Vũ Đức Hạ, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chế biến Khoáng sản và luyện kim Hâm Thiên Lạng Sơn cho biết: “Trước đó công ty chúng tôi đã đẩy nhanh tiến độ lắp đặt máy móc, trang thiết bị, đặc biệt là đẩy nhanh việc đào tạo nghề cho lao động tại địa phương để đúng vào tháng 9/2010 đơn vị có...

LSO-Ngày 15/9/2010, Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XV sẽ được khai mạc trọng thể tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Làm việc ở toà soạn Báo Lạng Sơn những ngày này, chúng tôi được sống trong không khí háo hức đón chờ của các nhà máy, xí nghiệp, bà con nhân dân các địa phương qua những dòng thông tin nóng hổi từ mọi nơi gửi về. Phải nói, đây là những việc làm thực tế, những hành động thiết thực, những tấm lòng với Đảng.
Đường phố được trang hoàng lộng lẫy đón chào ngày hội lớn
Vừa qua, Nhà máy Chế biến chì thỏi ở xã Bình Trung (Cao Lộc) đã chính thức đi vào sản xuất, những sản phẩm chì đầu tiên đã được chế biến tại Lạng Sơn. Ông Vũ Đức Hạ, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chế biến Khoáng sản và luyện kim Hâm Thiên Lạng Sơn cho biết: “Trước đó công ty chúng tôi đã đẩy nhanh tiến độ lắp đặt máy móc, trang thiết bị, đặc biệt là đẩy nhanh việc đào tạo nghề cho lao động tại địa phương để đúng vào tháng 9/2010 đơn vị có thể đi vào hoạt động sản xuất. Ban lãnh đạo công ty chúng tôi đã đưa ra kế hoạch rất cụ thể trong tháng 9 này là: Để thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XV, từ ngày 9/9 đến ngày 22/9, công ty sẽ sản xuất được 360 tấn chì thỏi để xuất khẩu…”. Ông Hạ cho biết thêm, đây là công ty sản xuất chế biến chì thỏi đầu tiên tại Lạng Sơn với công suất 10.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư hơn 140 tỷ đồng. Hiện nay nhà máy đang tiếp nhận 200 công nhân là người địa phương, mức lương trung bình là 3,6 triệu đồng/người/tháng. Có thể nói, ngoài việc tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhà máy chế biến chì thỏi hoạt động đã tạo đà cho công nghiệp ở Lạng Sơn phát triển thêm (giá trị sản lượng công nghiệp của nhà máy là 400 tỷ đồng/năm, bằng ½ giá trị của nhà máy xi măng Đồng Bành). Được biết, sau khi đi vào hoạt động, đến đầu năm 2011, Công ty Chế biến Khoáng sản và luyện kim Hâm Thiên Lạng Sơn sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng thêm một nhà máy điện phân, khi hoàn thành sẽ nâng cao thêm công suất và chất lượng của chì thỏi đạt chỉ số 9999 – đây là loại chì hiện Việt Nam vẫn phải nhập từ nước ngoài.
Cùng với không khí thi đua lao động sản xuất chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, cũng trong những ngày vừa qua, Nhà máy Xi măng Đồng Bành cũng đã chính thức đi vào hoạt động sản xuất. Có thể nói, sau thời gian chuẩn bị, những ngày tháng 9 này đã đánh dấu một cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển công nghiệp của Lạng Sơn. Để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, Công ty Than Na Dương cũng đưa ra một kế hoạch sản xuất thật ấn tượng, đó là: từ tháng 9 đến cuối năm, sản lượng khai thác than sẽ phải bằng tất cả những tháng trước đó.
Huyện Bắc Sơn – nơi từ những năm 1936 (25/9/1936) dưới sự chỉ đạo của đồng chí Hoàng Văn Thụ, chi bộ Đảng đầu tiên của huyện được thành lập tại Mỏ Tát (xã Vũ Lăng), Đảng bộ và nhân dân ở đây đã hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV bằng những việc làm cụ thể. Bảo tàng Khởi nghĩa Bắc Sơn từ nhiều tháng qua đã được huyện đầu tư hơn 900 triệu đồng xây dựng, cải tạo lại, cùng với công trình xây dựng, cải tạo khán đài sân vận động Bắc Sơn sẽ hoàn thành để kịp thời phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn. Từ những ngày đầu năm 2010, huyện Bắc Sơn đã dồn sức chỉ đạo phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu để đưa những cây con, có hiệu quả kinh tế vào sản xuất. Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này, huyện Bắc Sơn sẽ kỷ niệm 70 năm Ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn, chính vậy, nhân dân toàn huyện hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh với tinh thần sẵn sàng thực hiện thắng lợi những mục tiêu mới do Đại hội lần này đề ra để xứng đáng là quê hương khởi nghĩa.
Cộng tác viên từ các xã Công Sơn, Mẫu Sơn (Cao Lộc) thông tin cho biết: đoàn viên thanh niên ở 2 xã đang hướng về đại hội bằng những việc làm rất thiết thực. Cán bộ đoàn xã xuống các thôn bản để hướng dẫn bà con chăn nuôi có hiệu quả và giữ vệ sinh trong chăn nuôi. Cùng với đó là chiến dịch vận động sửa đường vào các thôn, để trong những ngày mưa này bà con đi lại dễ dàng hơn.
Những ngày này đường phố Lạng Sơn như được khoác lên một màu áo mới tươi trẻ hơn, rực rỡ với cờ hoa, pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền, với nhiều cổng chào được đặt ở những vị trí trang trọng nhất… Không khí tưng bừng, phấn khởi của Đại hội không chỉ hiện hữu trên đường phố, từ các cơ quan, đơn vị cho đến nhà dân đều treo cờ tổ quốc, cờ Đảng, băng rôn hưởng ứng chào mừng. Theo Sở VH-TT&DL Lạng Sơn, thiết thực chào mừng đại hội, ngành đã chỉ đạo các đơn vị gấp rút triển khai công tác trang trí khánh tiết, gia công, lắp đặt 15 cụm pa nô tấm lớn và một số pa nô nhỏ in, phóng tranh cổ động tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh tại các trục đường chính. Trang trí băng rôn khẩu hiệu, cờ trên 4 cổng chào sắt cửa ngõ đi vào trung tâm thành phố Lạng Sơn, lắp đặt 5 cổng chào bơm hơi trang trí khu vực phía Nam cầu Kỳ Cùng, treo 50 băng rôn khẩu hiệu, 200 cờ chuối, cờ phướn, hàng chục nghìn mét cờ dây trên một số tuyến đường từ các huyện cho đến thành phố…
Khó có thể ghi hết những hành động, việc làm, phong trào cụ thể mà chúng tôi nhận được hàng ngày từ khắp mọi nơi hướng về Đại hội. Tất cả cán bộ, đảng viên, nhân dân tỉnh Lạng Sơn tin tưởng và gửi gắm đến Đại hội niềm tin: Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn sẽ không ngừng vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới của Đảng trên mảnh đất địa đầu của Tổ quốc.

Trí Dũng