Thứ sáu,  18/06/2021

Công an huyện Chi Lăng: Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp

LSO-Thực hiện kế hoạch của Công an về việc phát động phong trào thi đua đặc biệt từ ngày 2/11/2009 đến ngày 2/9/2010. Công an huyện Chi Lăng đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo các xã, thị trấn, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm bí mật nhà nước, bảo vệ cơ quan trụ sở, đảm bảo an toàn cho Đại hội Đảng các cấp. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng liên quan đến ANQG và trật tự ATXH. Thực hiện hiệu quả Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm giai đoạn 1998 - 2010, triển khai Pháp lệnh Công an xã và một số nghị định của Chính phủ, chương trình phòng chống tội phạm ma tuý, mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em… Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 68 cán bộ thuộc ban công an các xã, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể quần chúng nhân dân về công tác đấu tranh phòng ngừa và tố giác tội phạm. Duy trì 23 hòm thư tố giác tội...

LSO-Thực hiện kế hoạch của Công an về việc phát động phong trào thi đua đặc biệt từ ngày 2/11/2009 đến ngày 2/9/2010. Công an huyện Chi Lăng đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo các xã, thị trấn, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm bí mật nhà nước, bảo vệ cơ quan trụ sở, đảm bảo an toàn cho Đại hội Đảng các cấp. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng liên quan đến ANQG và trật tự ATXH.
Thực hiện hiệu quả Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm giai đoạn 1998 – 2010, triển khai Pháp lệnh Công an xã và một số nghị định của Chính phủ, chương trình phòng chống tội phạm ma tuý, mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em… Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 68 cán bộ thuộc ban công an các xã, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể quần chúng nhân dân về công tác đấu tranh phòng ngừa và tố giác tội phạm. Duy trì 23 hòm thư tố giác tội phạm tại các điểm đông dân cư, vận động trên 20.000 lượt học sinh, giáo viên và công nhân các trường trên địa bàn ký cam kết không vi phạm pháp luật. Duy trì tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở các xã, thị trấn, các cơ quan, đoàn thể… Qua đó đã huy động được sức mạnh tập thể của cả cộng đồng, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trên nhiều lĩnh vực. Đã chỉ đạo mở 2 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, điều tra, khám phá 8/9 vụ việc, làm rõ 29 đối tượng hình sự, bắt 1 đối tượng truy nã, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT với các hình thức cảnh cáo 16 đối tượng, phạt tiền 30 đối tượng, thu nộp ngân sách nhà nước 19 triệu đồng. Bên cạnh đó còn làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng.
Lực lượng Công an Lạng Sơn hùng mạnh – Ảnh: Tư liệu
Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã chủ động triển khai các biện pháp công tác, kiểm tra phát hiện 85 lượt phương tiện vận chuyển hàng hoá Trung Quốc nhập lậu trị giá khoảng 1 tỷ đồng. Phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn thu giữ, tiêu huỷ 4.250 con gia cầm giống, 650 con gà thịt, 170kg nội tạng gia súc và một số hàng hoá nhập lậu khác. Xử lý vi phạm hành chính 85 trường hợp, thu nộp ngân sách gần 150 triệu đồng. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma tuý cũng thu được nhiều kết quả. Trong đó đã nắm, quản lý 104 đối tượng nghiện, phát hiện, tiến hành phá nhổ 153 cây thuốc phiện, lập hồ sơ đưa các đối tượng đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm LĐXH tỉnh. Đặc biệt, đã tổ chức đấu tranh triệt phá 3 tụ điểm, bắt 2 vụ, tàng trữ trái phép, mua bán lẻ chất ma tuý gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Thu giữ tang vật gồm 15,354 g heroin và các tang vật có liên quan khác. Cùng với đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, Công an huyện đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát kết hợp với đẩy mạnh tuyên truyền cho quần chúng về ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là tại các điểm dễ xảy ra tai nạn. Đã tổ chức tuyên truyền được 11 buổi tại 11 xã, thị trấn. Công tác tuần tra kiểm soát phát hiện, lập biên bản 2.941 trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông, tạm giữ giấy tờ 310 trường hợp xe ôtô, 64 trường hợp xe môtô, xử phạm vi phạt hành chính 2.866 trường hợp, thu nộp ngân sách gần 600 triệu đồng. Phấn đấu từ nay đến cuối năm sẽ giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.
Với sự nỗ lực không ngừng của CBCS, sự quan tâm sâu sắc và chỉ đạo toàn diện của lãnh đạo Công an huyện, có thể nói lực lượng công an huyện Chi Lăng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của ngành. Tin rằng trong thời gian tới, Công an huyện Chi Lăng sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được để xứng đáng với sự tin yêu của quần chúng nhân dân, xây dựng đời sống bình yên, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thanh Hương