Thứ ba,  27/07/2021

Quốc hội Việt Nam đã sẵn sàng cho Ðại hội đồng AIPA-31

Ngày 19-9, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Đại hội đồng AIPA-31 đã tổ chức Hội nghị về công tác chuẩn bị của Đoàn Đại biểu QH Việt Nam tham dự Đại hội đồng AIPA-31. Tham dự Hội nghị có: Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch AIPA-31; Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng, Trưởng Đoàn đại biểu QH Việt Nam tại AIPA-31; cùng toàn thể các thành viên Đoàn đại biểu QH Việt Nam tham dự Đại hội đồng AIPA-31; đội ngũ chuyên gia, giúp việc và đại diện các đơn vị, cơ quan liên quan.Sau khi nghe báo cáo tình hình công tác chuẩn bị mọi mặt, nhất là về mặt nội dung cho Đại hội đồng AIPA-31, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch AIPA-31 kết luận: Công tác chuẩn bị cho Đại hội đồng AIPA-31 đã được tiến hành công phu, nghiêm túc, bài bản và đã cơ bản hoàn tất; QH Việt Nam đã sẵn sàng cho Đại hội đồng AIPA-31. Đây là lần thứ hai, QH Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội đồng AIPA, nhưng với quy mô lớn hơn, số lượng đại biểu, thành phần tham dự ở...

Ngày 19-9, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Đại hội đồng AIPA-31 đã tổ chức Hội nghị về công tác chuẩn bị của Đoàn Đại biểu QH Việt Nam tham dự Đại hội đồng AIPA-31. Tham dự Hội nghị có: Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch AIPA-31; Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng, Trưởng Đoàn đại biểu QH Việt Nam tại AIPA-31; cùng toàn thể các thành viên Đoàn đại biểu QH Việt Nam tham dự Đại hội đồng AIPA-31; đội ngũ chuyên gia, giúp việc và đại diện các đơn vị, cơ quan liên quan.

Sau khi nghe báo cáo tình hình công tác chuẩn bị mọi mặt, nhất là về mặt nội dung cho Đại hội đồng AIPA-31, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch AIPA-31 kết luận: Công tác chuẩn bị cho Đại hội đồng AIPA-31 đã được tiến hành công phu, nghiêm túc, bài bản và đã cơ bản hoàn tất; QH Việt Nam đã sẵn sàng cho Đại hội đồng AIPA-31. Đây là lần thứ hai, QH Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội đồng AIPA, nhưng với quy mô lớn hơn, số lượng đại biểu, thành phần tham dự ở cấp cao nhiều hơn, AIPA cũng ngày càng lớn mạnh hơn. Diễn ra trong bối cảnh Việt Nam có nhiều sự kiện quan trọng, kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của dân tộc, tình hình khu vực và thế giới diễn biến phức tạp, Đại hội đồng AIPA-31 sẽ tập trung bàn thảo những vấn đề quan tâm chung của cả khu vực. Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng mong muốn và tin tưởng rằng, với sự nỗ lực, chủ động của nước chủ nhà, với sự ủng hộ và đồng thuận của các thành viên, Đại hội đồng AIPA-31 sẽ thành công tốt đẹp. Sự thành công được tạo nên từ tổng hòa các yếu tố, trước hết về mặt nội dung phải đáp ứng được mong muốn và lợi ích của các thành viên, đồng thời bảo đảm được lợi ích của quốc gia, dân tộc mình. Ngoài ra, công tác tổ chức, điều hành các phiên họp phải suôn sẻ, tạo được sự đồng thuận cao của các thành viên; công tác lễ tân – hậu cần phải chu đáo, trọng thị, thể hiện truyền thống hiếu khách của dân tộc Việt Nam; chương trình văn nghệ phải thể hiện được sự phong phú, đa dạng và đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam… làm sao để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, nền văn hóa Việt Nam phong phú và đặc sắc, con người Việt Nam nồng ấm và thân thiện, QH Việt Nam năng động và đang đổi mới. Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng yêu cầu các thành viên Đoàn đại biểu QH Việt Nam, đội ngũ chuyên gia giúp việc, các cơ quan, đơn vị liên quan… phát huy tối đa tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm cao, phối hợp chặt chẽ để hoàn thành tốt các công việc được giao, làm nên thành công của Đại hội đồng AIPA-31, ghi đậm dấu ấn Việt Nam trong tiến trình phát triển của AIPA.
Theo Nhandan