Thứ tư,  23/06/2021

Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh tiếp các Trưởng đoàn dự Ðại hội đồng AIPA – 31

Chiều 21-9, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp các Trưởng đoàn Đại biểu QH các nước ASEAN cùng các Trưởng đoàn QH các nước khách mời và quan sát viên tham dự Đại hội đồng AIPA-31. Cùng dự có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư; Nguyễn Văn Son, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại QH; Hồ Tiến Nghị, Trợ lý Tổng Bí thư và một số cán bộ cấp cao của Đảng và QH.Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt chào mừng các vị đại diện cho QH các nước tới Hà Nội tham dự Đại hội đồng AIPA-31 đúng dịp Việt Nam đang chuẩn bị Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, mang đến cho nhân dân Việt Nam những tình cảm đoàn kết, hữu nghị và tinh thần hợp tác của nhân dân các nước trong khu vực; bày tỏ tin tưởng, Đại hội đồng lần này sẽ là cơ hội để các nhà lập pháp của các nước ASEAN và các nước là khách mời, quan sát viên tăng cường sự hiểu...

Chiều 21-9, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp các Trưởng đoàn Đại biểu QH các nước ASEAN cùng các Trưởng đoàn QH các nước khách mời và quan sát viên tham dự Đại hội đồng AIPA-31. Cùng dự có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư; Nguyễn Văn Son, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại QH; Hồ Tiến Nghị, Trợ lý Tổng Bí thư và một số cán bộ cấp cao của Đảng và QH.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt chào mừng các vị đại diện cho QH các nước tới Hà Nội tham dự Đại hội đồng AIPA-31 đúng dịp Việt Nam đang chuẩn bị Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, mang đến cho nhân dân Việt Nam những tình cảm đoàn kết, hữu nghị và tinh thần hợp tác của nhân dân các nước trong khu vực; bày tỏ tin tưởng, Đại hội đồng lần này sẽ là cơ hội để các nhà lập pháp của các nước ASEAN và các nước là khách mời, quan sát viên tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ hợp tác bình đẳng, cùng có lợi giữa các nước vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của cả khu vực. Tổng Bí thư vui mừng nhận thấy, AIPA ngày càng lớn mạnh và hoạt động có hiệu quả, thật sự phản ánh ý chí, nguyện vọng của nhân dân các nước trong khu vực. AIPA đã có những đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy xây dựng Đông – Nam Á thành một khu vực hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển; tích cực góp phần giải quyết nhiều vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội nảy sinh trong quá trình phát triển của khu vực, cũng như mở rộng quan hệ với các nước đối tác, đối thoại bên ngoài. Những kiến nghị của AIPA trên nhiều lĩnh vực đã và đang tác động tích cực tới việc hoạch định chính sách, xây dựng và giám sát việc thực thi pháp luật của các nước thành viên ASEAN. Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng, Đại hội đồng AIPA-31 sẽ đưa ra những biện pháp thiết thực và hữu hiệu nhằm giải quyết tốt những vấn đề mà các nước trong khu vực cùng quan tâm, tạo động lực thúc đẩy hiện thực mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015 dựa trên ba trụ cột: chính trị – an ninh, kinh tế và văn hóa – xã hội. Tổng Bí thư khẳng định: Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; chính sách đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động tích cực hội nhập khu vực và quốc tế…, sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Là thành viên của AIPA và nhất là trong nhiệm kỳ làm Chủ tịch AIPA và Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ làm hết sức mình để cùng các nước thành viên phấn đấu xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh như mục tiêu đã đề ra.

Các vị Trưởng đoàn đại biểu QH các nước phát biểu ý kiến cảm ơn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã dành thời gian tiếp; bày tỏ niềm vinh hạnh được đến Thủ đô Hà Nội trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, được chứng kiến những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước. Các Trưởng đoàn đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của QH Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ Chủ tịch AIPA (2009-1010), đặc biệt là công tác chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho Đại hội đồng AIPA-31; cho rằng những vấn đề dự kiến đưa ra thảo luận tại Đại hội đồng đều nhận được sự đồng tình của các nước thành viên, phản ánh mối quan tâm chung của cả khu vực; khẳng định sẽ cùng các thành viên khác phối hợp chặt chẽ với nước chủ nhà, tích cực đóng góp vào thành công của Đại hội đồng AIPA-31 để AIPA ngày càng lớn mạnh, phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc tăng cường giao lưu nhân dân, tạo dựng khuôn khổ pháp lý cho quá trình liên kết khu vực và giám sát việc thực thi các chương trình, kế hoạch hành động đã đề ra, hướng tới mục tiêu xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.
Theo Nhandan