Thứ bảy,  31/07/2021

Kỷ niệm 70 năm Ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba

LSO-Sáng ngày 27/9/2010, tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Sơn đã long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 - 27/9/2010) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Đồng chí Phùng Thanh Kiểm tặng hoa đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn - Ảnh: Phan CầuDự lễ kỷ niệm có đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội. Về phía tỉnh Lạng Sơn, có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban ngành; đại diện lãnh đạo của các huyện, thành phố… đã tới dự.Đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng ba cho huyện Bắc Sơn - Ảnh: Phan CầuTại buổi lễ, sau khi ngọn lửa tượng trưng Khởi nghĩa Bắc Sơn được đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thắp sáng trên đài lửa; đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại những trang sử...

LSO-Sáng ngày 27/9/2010, tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Sơn đã long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 – 27/9/2010) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Đồng chí Phùng Thanh Kiểm tặng hoa đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn – Ảnh: Phan Cầu
Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội. Về phía tỉnh Lạng Sơn, có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban ngành; đại diện lãnh đạo của các huyện, thành phố… đã tới dự.
Đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng ba cho huyện Bắc Sơn – Ảnh: Phan Cầu
Tại buổi lễ, sau khi ngọn lửa tượng trưng Khởi nghĩa Bắc Sơn được đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thắp sáng trên đài lửa; đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại những trang sử hào hùng của ngày khởi nghĩa Bắc Sơn 27/9/1940; làm nổi bật tầm vóc, ý nghĩa và những đóng góp to lớn của Khởi nghĩa Bắc Sơn đối với cách mạng Việt Nam. Tinh thần đấu tranh quật cường của nhân dân Bắc Sơn mãi mãi được ghi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc ta như một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Khởi nghĩa Bắc Sơn xứng đáng là một thiên anh hùng ca, mãi mãi là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn và dân tộc Việt Nam. Khởi nghĩa Bắc Sơn đã để lại những bài học lịch sử vô cùng quý giá cho cách mạng Việt Nam… Những bài học kinh nghiệm qúy báu của cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn đã và đang được Đảng ta vận dụng thành công trong suốt quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn 27/9/2010

Ảnh: Phan Cầu

Tiếp đó, đã diễn ra lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước và trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước cho nhân dân và cán bộ huyện Bắc Sơn vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Quốc hội thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã trao Huân chương Độc lập hạng ba cho nhân dân và cán bộ huyện Bắc Sơn.
Đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn phát biểu tại buổi lễ – Ảnh: Phan Cầu
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đã nêu bật những đóng góp to lớn của Khởi nghĩa Bắc Sơn đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Đồng thời, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã đạt được trong suốt chặng đường vừa qua và mong muốn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng của Khởi nghĩa Bắc Sơn anh dũng, kiên cường, chung sức, đồng lòng, khai thác và phát huy tốt các tiềm năng, thế mạnh của địa phương… xây dựng quê hương Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn ngày càng phát triển, phồn thịnh, đóng góp vào thành tựu chung của cả nước.
Màn đồng diễn nghệ thuật Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn – Ảnh: Phan Cầu
Tại buổi lễ, đại diện lão thành cách mạng và đại diện thế hệ trẻ huyện Bắc Sơn đã phát biểu ý kiến thể hiện niềm tự hào, sự quyết tâm, ra sức thi đua để góp phần xây dựng quê hương cách mạng Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn ngày càng giàu mạnh.
Buổi lễ đã thành công tốt đẹp và kết thúc bằng một chương trình đồng diễn nghệ thuật chào mừng thật đặc sắc và ý nghĩa mang tên “Bắc Sơn – Thiên anh hùng ca”, thể hiện tinh thần Ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn 27/9 bất diệt.
Hoàng Thịnh - Trí Dũng