Thứ sáu,  15/10/2021

Thư kêu gọi vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

– LTS:Ngày 28 tháng 9 năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn có Thư kêu gọi vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 gửi các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các huyện, thành phố; các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng toàn thể Nhân dân. Báo Lạng Sơn trân trọng giới thiệu nội dung Thư kêu gọi.

Kính gửi: Các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các huyện, thành phố; các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng toàn thể Nhân dân

Trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát, đe dọa sức khỏe, tính mạng của người dân và sự an toàn của nhân loại. Ở nước ta, từ ngày 27/4/2021 đến nay, đợt dịch lần thứ tư với biến thể delta lây lan nhanh, gây tổn thất đặc biệt nghiêm trọng; số người mắc bệnh, số ca tử vong tăng nhanh. Các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương đang tập trung cao độ “chống dịch như chống giặc”, hàng vạn y, bác sĩ, nhân viên y tế, sĩ quan, chiến sĩ công an, quân đội, nhà báo, tình nguyện viên, tổ covid cộng đồng, tổ thiện nguyện… đang làm việc ngày đêm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm để phòng, chống dịch.

Tháng 5 năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã kêu gọi sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, tổ chức và toàn thể Nhân dân với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc. Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của MTTQ các cấp trong tỉnh đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ số tiền và hiện vật gần 22,8 tỷ đồng. Từ nguồn tiền, hàng vận động được, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống covid -19 tỉnh phân bổ cho các cơ quan, đơn vị, các Trung tâm cách ly; lực lượng trực tiếp tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn xin gửi lời cảm ơn chân thành, xin tri ân các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân, Nhân dân các dân tộc đã san sẻ yêu thương, góp công, góp sức cùng với cả nước nỗ lực phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an sinh xã hội.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh. Số người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm… cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn. Trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm, một phần kinh phí mua vắc – xin tiêm cho toàn dân để sớm đưa đất nước ta trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới.

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo và Nhân dân các dân tộc… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, “thương người như thể thương thân”, với phương châm: “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm…cho công tác phòng, chống dịch.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn kêu gọi các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân; các huyện, thành phố, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng toàn thể Nhân dân chung tay, góp sức ủng hộ để đợt vận động đạt được kết quả cao nhất.

Mọi sự đóng góp xin gửi về:

* Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lạng Sơn

+ Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn

+ Số tài khoản: 1013699699

+ Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Lạng Sơn (Ngân hàng Vietcombank Lạng Sơn).

* Lưu ý: Các đơn vị, cá nhân chuyển khoản bằng điện thoại di động (chưa cập nhật phần mềm mới) thì thêm số 000 vào đầu Số tài khoản để đủ 13 số (0001013699699).

* Thông qua tài khoản tại Kho bạc Nhà nước:

+ Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn

+ Số tài khoản: 3761.0.1062792.91049

+ Tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Lạng Sơn

* Hoặc ủng hộ trực tiếp tại Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn (Địa chỉ: đường Hoàng Văn Thụ, Phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn). Điện thoại: 0205.3812 209 hoặc 0205.3812 096.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                              TM. BAN THƯỜNG TRỰC

                                      ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH LẠNG SƠN

                                      CHỦ TỊCH
Nông Lương Chấn