Chủ nhật,  20/06/2021

Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn với phong trào thi đua yêu nước

LSO-Trong những năm qua, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức ngành Y tế huyện Bắc Sơn nói chung và Trung tâm Y tế huyện nói riêng đã có nhiều cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe (CSSK) nhân dân trên địa bàn, góp phần xã hội hóa công tác y tế của địa phương.Sử dụng máy đo lưu huyết não trong khám bệnhDự kiến hết năm 2010 toàn ngành Y tế huyện có khoảng 217 biên chế cán bộ công nhân viên chức. Trong đó, có 31 bác sĩ, đạt tỷ lệ 5 bác sĩ/ 10.000 dân, xã có bác sĩ đạt 80% và 100% thôn bản có nhân viên y tế hoạt động, 90% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia y tế xã. Để đạt được mục tiêu đó, trong những năm qua, ngành Y tế huyện Bắc Sơn luôn coi công tác thi đua là mục tiêu thúc đẩy việc thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch cấp trên giao, là động lực để chấp hành tốt các chủ trương, chính sách...

LSO-Trong những năm qua, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức ngành Y tế huyện Bắc Sơn nói chung và Trung tâm Y tế huyện nói riêng đã có nhiều cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe (CSSK) nhân dân trên địa bàn, góp phần xã hội hóa công tác y tế của địa phương.
Sử dụng máy đo lưu huyết não trong khám bệnh
Dự kiến hết năm 2010 toàn ngành Y tế huyện có khoảng 217 biên chế cán bộ công nhân viên chức. Trong đó, có 31 bác sĩ, đạt tỷ lệ 5 bác sĩ/ 10.000 dân, xã có bác sĩ đạt 80% và 100% thôn bản có nhân viên y tế hoạt động, 90% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia y tế xã. Để đạt được mục tiêu đó, trong những năm qua, ngành Y tế huyện Bắc Sơn luôn coi công tác thi đua là mục tiêu thúc đẩy việc thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch cấp trên giao, là động lực để chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Vì vậy ngành đã nhanh chóng triển khai thực hiện nội dung các phong trào thi đua như: thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề; phong trào học tập và làm theo lời Bác “Lương y như từ mẫu” và cuộc vận động lớn “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của toàn ngành. Riêng Trung tâm Y tế huyện, việc thực hiện tốt 12 điều y đức, 10 điều dược đức và quy tắc ứng xử khám bệnh y tế nơi công cộng luôn được coi là kim chỉ nam cho mọi hoạt động chăm sóc và điều trị cho người bệnh.
Trong những năm qua, Ban Giám đốc trung tâm đã phát động nhiều nội dung thi đua trong công tác chuyên môn như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”, nâng cao y đức, tinh thần chăm sóc và phục vụ người bệnh, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ… Bác sĩ Lý Tài Minh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết, ngay từ đầu năm, Trung tâm đã phát động các phong trào thi đua của ngành, của đơn vị và thu hút được sự tham gia hưởng ứng của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức lao động. Mỗi người tự coi đây vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ và y đức của người thầy thuốc để từ đó có phương pháp làm việc hiệu quả, đoàn kết gắn bó để hoàn thành nhiệm vụ.
Chuẩn bị dụng cụ trước khi tiêm cho bệnh nhân
Cùng với đó, phong trào “người tốt, việc tốt” cũng được đơn vị triển khai sâu rộng, được tập thể y, bác sĩ và cán bộ tham gia thông qua các nội dung cụ thể như: chăm sóc, tiếp đón, khám và điều trị cho các bệnh nhân… theo phương châm bệnh nhân đến thì đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở thì chăm sóc tận tình, bệnh nhân về thì dặn dò chu đáo. Nội dung của phong trào này được sơ kết hàng năm, tổng kết để kịp thời biểu dương các cá nhân, tập thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Qua đó cũng thấy được sự tin tưởng, yên tâm của người bệnh khi đến khám và điều trị ở Trung tâm. Bên cạnh công tác chuyên môn, đơn vị thực hiện tốt phương châm vừa nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ CNVC, vừa tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo cho cán bộ công nhân viên chức lao động trong đơn vị có điều kiện tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ.
Sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước (giai đoạn 2006 – 2010), Trung tâm liên tục đạt bệnh viện xuất sắc; 100% tập thể, cán bộ, công nhân viên chức luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trên 50% tập thể và 80% cán bộ viên chức đạt lao động tiên tiến. Đặc biệt xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua như các bác sĩ: Hoàng Văn Tạo, Lý Tài Minh, Hoàng Văn Đạo, Đăng Minh Kim, Sầm Thị Hương, Lương Thị Huyên, Hoàng Xuân Duyên, Hoàng Quốc Lá… đã được ngành Y tế của huyện, tỉnh biểu dương khen thưởng, là những tấm gương góp phần tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong đơn vị về tinh thần, thái độ làm việc, phục vụ người bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ CSSK cho nhân dân.

Thanh Hòa