Thứ tư,  23/06/2021

Gặp mặt phụ nữ tiêu biểu Thủ đô

Sáng 30-9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp mặt 100 phụ nữ tiêu biểu xuất sắc của TP Hà Nội. Cùng dự, có Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của QH Trương Thị Mai; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và TP Hà Nội.Báo cáo của Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Minh Hà cho biết, chiếm 49,9% lực lượng lao động xã hội, phụ nữ Thủ đô năng động, sáng tạo tham gia hầu hết các ngành kinh tế quốc dân, có những đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế cũng như tiến bộ xã hội của đất nước nói chung và Hà Nội nói riêng.Phát biểu ý kiến tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương những đóng góp của phụ nữ Hà Nội trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Trong thời khắc thiêng liêng cả dân tộc đang hướng về Thủ đô, chào đón Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long...

Sáng 30-9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp mặt 100 phụ nữ tiêu biểu xuất sắc của TP Hà Nội. Cùng dự, có Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của QH Trương Thị Mai; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và TP Hà Nội.

Báo cáo của Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Minh Hà cho biết, chiếm 49,9% lực lượng lao động xã hội, phụ nữ Thủ đô năng động, sáng tạo tham gia hầu hết các ngành kinh tế quốc dân, có những đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế cũng như tiến bộ xã hội của đất nước nói chung và Hà Nội nói riêng.

Phát biểu ý kiến tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương những đóng góp của phụ nữ Hà Nội trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Trong thời khắc thiêng liêng cả dân tộc đang hướng về Thủ đô, chào đón Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Phó Chủ tịch nước mong muốn các tầng lớp phụ nữ Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua; phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động, công tác, tỏa sáng trên mọi phương diện để các thế hệ trẻ noi theo.

Phó Chủ tịch nước đã trao quà tặng chị Trần Mai Anh, người có tấm lòng nhân hậu, nhận nuôi bé Nguyễn Thiện Nhân bị khuyết tật nghiêm trọng; em Lê Thị Minh Vượng, hoàn cảnh gia đình khó khăn song đã vươn lên học tập, đỗ đầu Đại học Y và Đại học Ngoại thương Hà Nội.
Theo Nhandan