Thứ ba,  22/06/2021

Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh dự lễ khởi công xây dựng Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên

Ngày 3-10, tại Quảng trường Đại đoàn kết, TP Plây Cu, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên. Đến dự và phát động lễ khởi công có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Ksor Phước, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Mai Văn Năm, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Hà Sơn Nhin, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai; lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư; Binh đoàn Tây Nguyên, Binh đoàn 15; lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên; đại diện các tầng lớp nhân dân... Trước đó, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai và Kon Tum.Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên được đặt tại Quảng trường Đại đoàn kết, trung tâm của TP Plây Cu, sẽ là một trong những điểm nhấn quan trọng nằm trong quần thể các công trình văn hóa lịch sử hiện có như:...

Ngày 3-10, tại Quảng trường Đại đoàn kết, TP Plây Cu, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên. Đến dự và phát động lễ khởi công có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Ksor Phước, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Mai Văn Năm, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Hà Sơn Nhin, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai; lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư; Binh đoàn Tây Nguyên, Binh đoàn 15; lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên; đại diện các tầng lớp nhân dân… Trước đó, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai và Kon Tum.
Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên được đặt tại Quảng trường Đại đoàn kết, trung tâm của TP Plây Cu, sẽ là một trong những điểm nhấn quan trọng nằm trong quần thể các công trình văn hóa lịch sử hiện có như: Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai và Kon Tum; Bảo tàng cách mạng tỉnh, tượng Anh hùng Núp. Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên sẽ là một công trình văn hóa không chỉ có ý nghĩa là nơi để đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và cả nước đến tham quan mà còn là công trình thể hiện tình cảm của Bác Hồ đối với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và tình cảm của đồng bào đối với Bác Hồ.

Theo Nhandan