Thứ năm,  23/09/2021

Hội Khuyến học Lạng Sơn: Kỷ niệm trọng thể ngày khuyến học Việt Nam

LSO-Ngày 2/10/2010, Hội Khuyến học ( KH) tỉnh đã tổ chức trọng thể Kỷ niệm ngày KHVN. Tới dự có hội KH, hội Cựu giáo chức tỉnh và các huyện, thành phố; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, MTTQ tỉnh; các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã nhiều năm gắn bó và ủng hộ cho sự nghiệp KH. Đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự.Đồng chí Nguyễn Thế Tuy phát biểu tại lễ kỷ niệmTuy mới thành lập, song hội KH Lạng Sơn đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp KH của tỉnh nhà. Hội đã vận động các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp hàng tỷ đồng để giúp đỡ các cháu học sinh vùng sâu, vùng xa khắc phục khó khăn vươn lên học khá và giỏi; cùng hội giáo chức và ngành GD tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các trung tâm HTCĐ, thu hút hàng chục ngàn người đến tham gia học tập thường xuyên. Chính hội KH đã có những đóng góp lớn lao để Lạng Sơn hoàn thành mục tiêu phổ cập...

LSO-Ngày 2/10/2010, Hội Khuyến học ( KH) tỉnh đã tổ chức trọng thể Kỷ niệm ngày KHVN. Tới dự có hội KH, hội Cựu giáo chức tỉnh và các huyện, thành phố; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, MTTQ tỉnh; các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã nhiều năm gắn bó và ủng hộ cho sự nghiệp KH. Đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự.
Đồng chí Nguyễn Thế Tuy phát biểu tại lễ kỷ niệm
Tuy mới thành lập, song hội KH Lạng Sơn đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp KH của tỉnh nhà. Hội đã vận động các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp hàng tỷ đồng để giúp đỡ các cháu học sinh vùng sâu, vùng xa khắc phục khó khăn vươn lên học khá và giỏi; cùng hội giáo chức và ngành GD tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các trung tâm HTCĐ, thu hút hàng chục ngàn người đến tham gia học tập thường xuyên. Chính hội KH đã có những đóng góp lớn lao để Lạng Sơn hoàn thành mục tiêu phổ cập tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS.
Đồng chí Nguyễn Thế Tuy trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp KH cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp KH
Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm, sau khi điểm lại những đóng góp to lớn của hội KH Lạng Sơn vào sự nghiệp nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài và từng bước xây dựng xã hội học tập, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương những nỗ lực to lớn, sự tâm huyết của đội ngũ những người làm công tác KH Lạng Sơn. Đồng chí mong rằng, với truyền thống hiếu học của nhân dân các dân tộc, lại được các hội KH từ thôn bản, dòng họ đến cấp tỉnh tiếp sức, sự nghiệp GD Lạng Sơn sẽ có bước phát triển cao hơn, đáp ứng tốt hơn cho sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH của tỉnh nhà.
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của hội KHVN, lãnh đạo hội KH tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho 19 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp KH Lạng Sơn. Trong buổi lễ, các đại biểu cũng được nghe thông báo nhanh về diễn biến và kết quả của Đại hội Hội KHVN lần thứ IV nhiệm kỳ 2010-2015 được tổ chức vào ngày 29/9/2010 tại Hà Nội.

MH