Thứ sáu,  18/06/2021

34 học sinh ở Ðức Thọ được kết nạp đảng

Mới đây, 34 học sinh, đoàn viên ưu tú ở các trường THPT của huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa được kết nạp đảng sau khi có kết quả thi đậu vào các trường đại học với điểm số cao. Trong đó Trường THPT Trần Phú có 20 đoàn viên được kết nạp đảng, Trường THPT Minh Khai có 10 em kết nạp đảng, Trường THPT Đức Thọ 3 đoàn viên kết nạp đảng và Trường THPT dân lập Đức Thọ một đoàn viên.Học sinh phấn đấu được kết nạp đảng ngay từ khi thi đậu đại học đã trở thành phong trào thi đua tại các trường THPT của huyện Đức Thọ. Đây là năm có số học sinh được kết nạp đảng đông nhất từ trước đến nay của huyện Đức Thọ.Những học sinh này được Huyện ủy Đức Thọ và nhà trường tổ chức các lớp học đối tượng Đảng và các lớp bồi dưỡng chính trị khác vào đầu và giữa năm học lớp 12. PVNinh Thuận kết nạp 326 đảng viên mớiTừ đầu năm đến nay, Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận đã kết nạp 326 đảng viên mới. Chất lượng đảng viên mới kết nạp...

Mới đây, 34 học sinh, đoàn viên ưu tú ở các trường THPT của huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa được kết nạp đảng sau khi có kết quả thi đậu vào các trường đại học với điểm số cao. Trong đó Trường THPT Trần Phú có 20 đoàn viên được kết nạp đảng, Trường THPT Minh Khai có 10 em kết nạp đảng, Trường THPT Đức Thọ 3 đoàn viên kết nạp đảng và Trường THPT dân lập Đức Thọ một đoàn viên.

Học sinh phấn đấu được kết nạp đảng ngay từ khi thi đậu đại học đã trở thành phong trào thi đua tại các trường THPT của huyện Đức Thọ. Đây là năm có số học sinh được kết nạp đảng đông nhất từ trước đến nay của huyện Đức Thọ.

Những học sinh này được Huyện ủy Đức Thọ và nhà trường tổ chức các lớp học đối tượng Đảng và các lớp bồi dưỡng chính trị khác vào đầu và giữa năm học lớp 12.

PV

Ninh Thuận kết nạp 326 đảng viên mới

Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận đã kết nạp 326 đảng viên mới. Chất lượng đảng viên mới kết nạp ở Ninh Thuận được nâng lên khá toàn diện, gần 60% số đảng viên mới kết nạp còn ở độ tuổi sinh hoạt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và có hơn 38% số đảng viên mới là nữ. Đảng bộ Ninh Thuận cũng đã thành lập mới 16 chi bộ và nâng cấp hai chi bộ cơ sở lên thành đảng bộ cơ sở. Tuy nhiên, chỉ mới có gần 37% số tổ chức cơ sở đảng trong tỉnh thực hiện được việc kết nạp đảng viên mới và số đảng viên mới kết nạp là nông dân ở các địa bàn dân cư; công nhân, người lao động trực tiếp tại các doanh nghiệp còn rất ít. Hiện tại, tỉnh Ninh Thuận vẫn còn bảy thôn, khu phố chưa có đảng viên.

PV

Cẩm Khê thực hiện hai khâu đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đã tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, với mức tăng trưởng kinh tế bình quân đạt hơn 10%/năm, tăng gấp 1,3 lần so nhiệm kỳ 2000 – 2005; tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm giảm 3,6%. Hằng năm huyện có từ 82,3% số hộ, 87,7% số khu và 90,7% số cơ quan, đơn vị trở lên đạt tiêu chuẩn đơn vị văn hóa. Hằng năm, huyện có từ 83 đến 85% số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, từ 15 đến 20% số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bình quân mỗi năm kết nạp gần 200 đảng viên. Năm năm tới, Huyện ủy Cẩm Khê tập trung thực hiện hai khâu đột phá là chăn nuôi gia súc, gia cầm, phát triển thủy sản trong nông nghiệp và phát triển tiểu thủ công nghiệp – dịch vụ; phấn đấu mức tăng trưởng kinh tế bình quân từ 11 đến 12%, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2015 đạt 18 triệu đồng/năm; thu ngân sách tăng từ 15% trở lên; độ che phủ rừng đạt 27,5%; đào tạo 10 nghìn lao động; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 3 đến 4%/năm.

PV

Hưng Yên tặng 1.200 đảng viên Huy hiệu Đảng

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Quốc khánh 2-9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên quyết định tặng 1.200 đảng viên Huy hiệu Đảng thuộc 14 huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Trong đó, có 47 đồng chí được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi đảng, 419 đồng chí được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 448 đồng chí được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 286 đồng chí được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Theo Nhandan