Thứ ba,  22/06/2021

Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh tiếp thân mật Ðoàn kiều bào về dự Ðại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội

Ngày 6-10, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp thân mật các đại biểu kiều bào tiêu biểu từ nhiều nước trên thế giới về dự Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Cùng dự, có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư; Hồ Tiến Nghị, Trợ lý Tổng Bí thư; Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài.Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước, Tổng Bí thư chào mừng bà con kiều bào về quê hương dự Đại lễ, ghi nhận sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và công lao đóng góp của bà con đối với sự nghiệp xây dựng đất nước.Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã ân cần thăm hỏi tình hình cuộc sống, công việc làm ăn của bà con Việt kiều; bày tỏ vui mừng thấy thời gian qua nhiều người Việt Nam ở nước ngoài đã trở về nước đầu tư, kinh doanh thành đạt, nhiều trí thức, văn nghệ sĩ Việt kiều đã có...

Ngày 6-10, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp thân mật các đại biểu kiều bào tiêu biểu từ nhiều nước trên thế giới về dự Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Cùng dự, có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư; Hồ Tiến Nghị, Trợ lý Tổng Bí thư; Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước, Tổng Bí thư chào mừng bà con kiều bào về quê hương dự Đại lễ, ghi nhận sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và công lao đóng góp của bà con đối với sự nghiệp xây dựng đất nước.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã ân cần thăm hỏi tình hình cuộc sống, công việc làm ăn của bà con Việt kiều; bày tỏ vui mừng thấy thời gian qua nhiều người Việt Nam ở nước ngoài đã trở về nước đầu tư, kinh doanh thành đạt, nhiều trí thức, văn nghệ sĩ Việt kiều đã có nhiều hoạt động tích cực hướng về Tổ quốc. Nói chuyện với các đại biểu về tình hình đất nước, Tổng Bí thư nhấn mạnh tình hình mới đặt ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với đất nước, do đó mỗi người, dù ở trong hay ngoài nước đều phải nỗ lực hết mình vì sự nghiệp chung của dân tộc. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đánh giá cao tinh thần yêu nước và những đóng góp quý báu của kiều bào vào công cuộc xây dựng đất nước. Tổng Bí thư tin tưởng rằng bà con kiều bào sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, thành đạt, hội nhập và có vị trí ngày càng cao ở các nước sở tại, đồng thời luôn luôn, hướng về Tổ quốc, chung sức xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh, có vị trí xứng đáng trên trường quốc tế. Khẳng định bà con kiều bào luôn là bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Tổng Bí thư cho biết, sắp tới các cơ quan trong nước sẽ tiến hành tổng kết 6 năm thực hiện Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư bày tỏ mong muốn và tin tưởng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia nghiên cứu đóng góp ý kiến cho dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI để góp phần xây dựng và phát triển đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đại diện bà con kiều bào đã phát biểu ý kiến cảm ơn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã dành thời gian tiếp, bày tỏ niềm phấn khởi được trở về thăm quê hương, hòa mình cùng đất nước và Thủ đô Hà Nội trong không khí tưng bừng chào đón Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, vui mừng được chứng kiến những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước mà Đại lễ là một biểu hiện sinh động. Các đại biểu cũng bày tỏ sự biết ơn trước sự quan tâm chia sẻ của Đảng và Nhà nước đối với những khó khăn trong cuộc sống cũng như những nguyện vọng, tình cảm của đồng bào ở xa Tổ quốc và hứa sẽ góp phần tích cực hơn nữa trong việc đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Đại diện bà con kiều bào đã bày tỏ tin tưởng và chúc Đại hội Đảng sắp tới sẽ thành công.

* Chiều 6-10, tại Hà Nội, đồng chí Huỳnh Đảm, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã tiếp Đoàn đại biểu kiều bào về thăm Tổ quốc và dự Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Tại buổi tiếp, các đại biểu bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào được về thăm quê hương, đất nước và dự Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Nhiều đại biểu đã phát biểu ý kiến, đánh giá cao việc T.Ư Đảng đã ban hành Nghị quyết 36/NQ-T.Ư ngày 26-3-2004 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; Nhà nước và MTTQ Việt Nam đã có nhiều chính sách mới, cụ thể và thích hợp đối với kiều bào, qua đó tạo điều kiện cho kiều bào đóng góp công sức cùng dân tộc xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam…

Đồng chí Huỳnh Đảm ghi nhận những đóng góp của kiều bào trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời gian qua và khẳng định Đảng, Nhà nước và MTTQ luôn coi bà con kiều bào là máu thịt của Việt Nam, là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Đồng chí mong muốn bà con kiều bào đoàn kết, yêu thương đùm bọc nhau, luôn hướng về Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Theo Nhandan