Thứ hai,  21/06/2021

Hội Nông dân Lạng Sơn: Nhiều hoạt động nổi bật chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội

LSO-Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội NDVN (14/10/1930 – 14/10/2010) và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XV, Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn đã phát động tổ chức các hoạt động chào mừng được đông đảo hội viên, nông dân nhiệt tình hưởng ứng, xem đây là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa sâu sắc.Hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu về Hội NDVN 80 năm xây dựng và trưởng thành”, các hội viên nông dân ở 11/11 huyện, thành phố đều có bài dự thi, trong đó lựa chọn được 49 bài xuất sắc gửi lên tỉnh. Số huyện, cơ sở có bài dự thi cao so với tổng số hội viên như: Cao Lộc, thành phố Lạng Sơn, Bình Gia. Kết quả, Ban tổ chức đã chọn 3 giải ba tập thể và 6 giải cá nhân trao thưởng vào dịp 14/10. Tỉnh Hội đã chọn 6 bài tốt nhất nộp lên Trung ương.Lãnh đạo HĐND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi “Nhà nông đua tài” và Liên hoan “Tiếng hát đồng quê” Thực hiện kế hoạch của Trung ương Hội Nông dân Việt...

LSO-Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội NDVN (14/10/1930 – 14/10/2010) và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XV, Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn đã phát động tổ chức các hoạt động chào mừng được đông đảo hội viên, nông dân nhiệt tình hưởng ứng, xem đây là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa sâu sắc.
Hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu về Hội NDVN 80 năm xây dựng và trưởng thành”, các hội viên nông dân ở 11/11 huyện, thành phố đều có bài dự thi, trong đó lựa chọn được 49 bài xuất sắc gửi lên tỉnh. Số huyện, cơ sở có bài dự thi cao so với tổng số hội viên như: Cao Lộc, thành phố Lạng Sơn, Bình Gia. Kết quả, Ban tổ chức đã chọn 3 giải ba tập thể và 6 giải cá nhân trao thưởng vào dịp 14/10. Tỉnh Hội đã chọn 6 bài tốt nhất nộp lên Trung ương.
Lãnh đạo HĐND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi “Nhà nông đua tài” và Liên hoan “Tiếng hát đồng quê”
Thực hiện kế hoạch của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tổ chức hội thi “Nhà nông đua tài” lần thứ nhất và Liên hoan “Tiếng hát đồng quê” lần thứ 3. Qua đó cho thấy nông dân không chỉ là những người cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất mà còn là những người am hiểu kiến thức, yêu ca hát, có đời sống văn hóa hết sức phong phú, đa dạng. Bên cạnh đó, Tỉnh Hội còn tổ chức hoạt động giao lưu cầu lông giữa các cán bộ Hội với các nội dung thi đấu đôi nam, đôi nam nữ, đôi nữ, tạo ra một sân chơi bổ ích cho cán bộ, hội viên nông dân. Hoạt động này đã thu hút đông đảo vận động viên và hội viên tham gia cổ vũ, động viên.
Ngoài ra, Tỉnh Hội còn tổ chức nhiều hoạt động chào mừng có ý nghĩa thiết thực như: Gặp mặt gia đình cán bộ Hội Nông dân tỉnh (ngày 10/10/2010); tổ chức lễ kỷ niệm 80 ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam ( ngày 14/10/2010), trong đó có ôn lại truyền thống của Hội và trao kỷ niệm chương cho các cán bộ Hội và các đồng chí lãnh đạo có đóng góp cho sự nghiệp phát triển Hội Nông dân và giai cấp nông dân Việt Nam.
Thông qua các hoạt động trên, là dịp để cán bộ, hội viên nông ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội, quyết tâm thi đua lập nhiều thành tích góp phần xây dựng tổ chức Hội nông dân ngày càng vững mạnh, xứng đáng là trung tâm, nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới.

Xuân Hương