Thứ năm,  23/09/2021

Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản có tương lai phát triển rất tốt đẹp

Chiều 11-10, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Thống đốc tỉnh Phư-cư-ô-ca (Nhật Bản) A-xô Va-ta-ru nhân dịp ông dự Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao đóng góp của cá nhân ông A-xô Va-ta-ru trong việc đẩy mạnh quan hệ giữa tỉnh Phư-cư-ô-ca với các địa phương của Việt Nam.Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Trong sự phát triển rất tốt đẹp của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản những năm qua, quan hệ giữa các địa phương của hai nước cũng ngày càng mở rộng và gắn bó hơn. Thủ đô Hà Nội cũng như các địa phương của Việt Nam mong muốn phát triển hợp tác với các địa phương của Nhật Bản. Chủ tịch nước hoan nghênh các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đến thị trường Việt Nam, nhấn mạnh rằng hàng hóa của Nhật Bản rất có uy tín ở Việt Nam, vì vậy Việt Nam mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam.Chủ tịch nước tin tưởng, với nhiều nét tương đồng về...

Chiều 11-10, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Thống đốc tỉnh Phư-cư-ô-ca (Nhật Bản) A-xô Va-ta-ru nhân dịp ông dự Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao đóng góp của cá nhân ông A-xô Va-ta-ru trong việc đẩy mạnh quan hệ giữa tỉnh Phư-cư-ô-ca với các địa phương của Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Trong sự phát triển rất tốt đẹp của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản những năm qua, quan hệ giữa các địa phương của hai nước cũng ngày càng mở rộng và gắn bó hơn. Thủ đô Hà Nội cũng như các địa phương của Việt Nam mong muốn phát triển hợp tác với các địa phương của Nhật Bản. Chủ tịch nước hoan nghênh các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đến thị trường Việt Nam, nhấn mạnh rằng hàng hóa của Nhật Bản rất có uy tín ở Việt Nam, vì vậy Việt Nam mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Chủ tịch nước tin tưởng, với nhiều nét tương đồng về văn hóa, dễ chia sẻ, cảm thông với nhau, quan hệ Việt Nam – Nhật Bản có tương lai phát triển rất tốt đẹp.

Chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Thống đốc A-xô Va-ta-ru nhấn mạnh rằng, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Phư-cư-ô-ca với Thủ đô Hà Nội không chỉ bó hẹp trong phạm vi kinh tế, công nghiệp, mà còn mở rộng sang những lĩnh vực khác như văn hóa, môi trường. Tỉnh Phư-cư-ô-ca luôn mong muốn mối quan hệ giữa hai địa phương ngày càng phát triển. Một minh chứng là tỉnh Phư-cư-ô-ca và Hà Nội vừa ký Hiệp định hợp tác về môi trường, qua đó tỉnh chia sẻ kinh nghiệm giúp Hà Nội cải thiện môi trường. Ông A-xô Va-ta-ru hoan nghênh việc Việt Nam mở Tổng lãnh sự quán ở Phư-cư-ô-ca tháng 4-2009, tạo thuận lợi cho việc giao lưu giữa hai bên, nhất là giới doanh nghiệp. Cùng với đó, phía Nhật Bản mong có nhiều sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản học tập, qua đó đóng góp tích cực vào việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước. Thống đốc A-xô Va-ta-ru cam kết sẽ đóng góp hết sức cho việc tăng cường quan hệ giữa các địa phương hai nước, bởi nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa các địa phương sẽ giúp quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam phát triển sâu hơn, hiệu quả hơn.

Theo Nhandan