Thứ sáu,  18/06/2021

Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg tỉnh Lạng Sơn làm việc với Tổng cục Dạy nghề

LSO-Ngày 13/10/2010, tại hội trường UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg tỉnh đã có buổi làm việc với Tổng cục Dạy nghề. Dự buổi làm việc có ông Hứa Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề cùng các thành viên Ban Chỉ đạo và các thành viên trong đoàn công tác.Ông Nguyễn Tiến Dũng làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định số 1956Sau gần một năm quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, cấp tỉnh, huyện, thành phố đã thành lập Ban Chỉ đạo các cấp, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện QĐ 1956. Đến cuối tháng 9/2010 đã tiến hành xong việc điều tra, khảo sát, dự báo nhu cầu dạy nghề cho lao động nông thôn. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do chưa nhận thức đầy đủ về dạy nghề cho lao động nông thôn; cơ sở vật...

LSO-Ngày 13/10/2010, tại hội trường UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg tỉnh đã có buổi làm việc với Tổng cục Dạy nghề.
Dự buổi làm việc có ông Hứa Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề cùng các thành viên Ban Chỉ đạo và các thành viên trong đoàn công tác.
Ông Nguyễn Tiến Dũng làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định số 1956
Sau gần một năm quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, cấp tỉnh, huyện, thành phố đã thành lập Ban Chỉ đạo các cấp, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện QĐ 1956. Đến cuối tháng 9/2010 đã tiến hành xong việc điều tra, khảo sát, dự báo nhu cầu dạy nghề cho lao động nông thôn. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do chưa nhận thức đầy đủ về dạy nghề cho lao động nông thôn; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy nghề, học nghề còn thiếu và yếu; đội ngũ giáo viên giảng dạy thiếu ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo; các cơ sở dạy nghề ngoài công lập chưa phát triển, công tác dạy nghề trong các doanh nghiệp chưa được quan tâm đầy đủ… Con số thống kê cho thấy, trên 349 nghìn lao động thuộc đối tượng điều tra mới chỉ có 77,2 nghìn người có nhu cầu học nghề, chiếm tỉ lệ 22,08%, nhu cầu sử dụng lao động qua đào tạo nghề của doanh nghiệp là 5.844 người.
Ông Hứa Hạnh tiếp và làm việc với đoàn Tổng cục Dạy nghề
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề đã ghi nhận tinh thần triển khai đúng, kịp thời, với sự vào cuộc cao của tỉnh Lạng Sơn; đồng thời chỉ ra một số hướng đi trong thời gian tới như: quan tâm đến công tác tuyên truyền, tư vấn cho người lao động, có kế hoạch chỉ đạo huyện, xã điểm… để việc thực hiện Quyết định 1956 sớm có được kết quả cao.
Tiếp thu những ý kiến đó, thời gian tới Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg tỉnh Lạng Sơn sẽ quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành tốt việc đào tạo lao động nông thôn theo tinh thần đề án 1956.

Thanh Hòa