Thứ sáu,  18/06/2021

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Ðộ và Hàn Quốc

Chiều 13-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã lần lượt tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Sri AK An-tô-ni và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae-young đang ở thăm Việt Nam và dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng lần thứ nhất (ADMM+).Hoan nghênh các Bộ trưởng sang thăm Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng sự có mặt của Bộ trưởng Sri AK An-tô-ni và Bộ trưởng Kim Tae-young góp phần quan trọng vào thành công của Hội nghị ADMM+. Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Hội nghị ADMM+ lần thứ nhất được tổ chức tại Việt Nam là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa các nước trong ASEAN và các đối tác vì hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.Đề cập quan hệ hợp tác Việt Nam - Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, đây là quan hệ hợp tác, truyền thống, hữu nghị tốt đẹp được các thế...

Chiều 13-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã lần lượt tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Sri AK An-tô-ni và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae-young đang ở thăm Việt Nam và dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng lần thứ nhất (ADMM+).

Hoan nghênh các Bộ trưởng sang thăm Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng sự có mặt của Bộ trưởng Sri AK An-tô-ni và Bộ trưởng Kim Tae-young góp phần quan trọng vào thành công của Hội nghị ADMM+. Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Hội nghị ADMM+ lần thứ nhất được tổ chức tại Việt Nam là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa các nước trong ASEAN và các đối tác vì hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Đề cập quan hệ hợp tác Việt Nam – Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, đây là quan hệ hợp tác, truyền thống, hữu nghị tốt đẹp được các thế hệ lãnh đạo hai nước không ngừng xây dựng, vun đắp và ngày nay, Việt Nam, Ấn Độ đã là đối tác chiến lược của nhau và thật sự đây là mối quan hệ đối tác chiến lược mẫu mực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn sự giúp đỡ, ủng hộ của Ấn Độ đối với Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội ngày nay. &#39Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với phía Ấn Độ đưa quan hệ hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam – Ấn Độ phát triển toàn diện trên các lĩnh vực&#39, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Đánh giá cao những kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh với Bộ trưởng Sri AK An-tô-ni, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ luôn ủng hộ Bộ Quốc phòng của hai nước triển khai những thỏa thuận đã đạt được trong hội đàm. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Ấn Độ giúp đỡ Việt Nam về đào tạo tiếng Anh cho các sĩ quan quân đội, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng lực lượng quân đội…

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị cũng như sự chuẩn bị chu đáo cho việc thành công Hội nghị của nước chủ nhà Việt Nam. Bộ trưởng khẳng định sẽ tích cực triển khai các thỏa thuận giữa hai nước, nhất là sẵn sàng hợp tác với Việt Nam như đào tạo lái tàu thủy quân sự, phi công, quân y…

* Tại buổi tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae-young, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn mong muốn hai nước, hai dân tộc cùng nhau nỗ lực, hợp tác tiếp tục đưa quan hệ đối tác chiến lược ngày càng hiệu quả, mang lại lợi ích cho cả hai bên. Trong đó, hai bên cần hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa trong lĩnh vực quốc phòng. Hoan nghênh Bản ghi nhớ giữa Bộ Quốc phòng hai nước, Thủ tướng đề nghị hai bên nỗ lực thực hiện hiệu quả các cam kết đã đạt được, đồng thời xúc tiến đàm phán cấp Thứ trưởng và đẩy mạnh hợp tác đào tạo nhân lực, kỹ thuật công nghiệp quốc phòng, chia sẻ thông tin. Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước sẽ đóng góp tích cực vào quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia, Thủ tướng khẳng định.

Bộ trưởng Kim Tae-young đánh giá cao vai trò của Việt Nam với cương vị Chủ tịch ASEAN và việc tổ chức thành công ADMM+ tại Hà Nội, cho rằng đây là kênh quan trọng để cùng giải quyết các vấn đề quan tâm tại Đông – Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương. ADMM+ có sự tham dự của 18 quốc gia, là cơ hội tốt để các quốc gia cùng bàn bạc, tìm phương hướng phát triển, phồn vinh. Vui mừng trước mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực, Bộ trưởng Kim Tae-young cam kết sẽ nỗ lực để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác Việt – Hàn trong lĩnh vực quốc phòng và mong muốn hai Chính phủ và nhân dân hai nước sẽ tiếp tục chia sẻ, gắn bó chặt chẽ hơn nữa như những người anh em trong tương lai để cùng phát triển.

Theo Nhandan