Thứ bảy,  19/06/2021

Kỷ niệm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Đoàn Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VI tại Kiên Giang và Hải Phòng cho các cán bộ chủ chốt của Hội ở khắp mọi miền trong cả nước.Các đại biểu được nghe giới thiệu tổng quan về Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam khóa VI; tham gia trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể cho thanh niên, phương pháp tổ chức giao lưu thanh niên; thảo luận thanh niên với văn hóa giao thông, kỹ năng tổ chức khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên; tọa đàm phương pháp triển khai chương trình hành động 'Thanh niên tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu' và 'Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh'.Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu được Đại hội VI Hội LHTN Việt Nam đề ra, Ủy ban T.Ư Hội đề nghị các cơ sở Hội trong cả nước tổ chức nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, bảo đảm tính đổi mới về nội dung lẫn hình thức, tăng cường...

Đoàn Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VI tại Kiên Giang và Hải Phòng cho các cán bộ chủ chốt của Hội ở khắp mọi miền trong cả nước.

Các đại biểu được nghe giới thiệu tổng quan về Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam khóa VI; tham gia trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể cho thanh niên, phương pháp tổ chức giao lưu thanh niên; thảo luận thanh niên với văn hóa giao thông, kỹ năng tổ chức khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên; tọa đàm phương pháp triển khai chương trình hành động &#39Thanh niên tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu&#39 và &#39Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh&#39.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu được Đại hội VI Hội LHTN Việt Nam đề ra, Ủy ban T.Ư Hội đề nghị các cơ sở Hội trong cả nước tổ chức nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, bảo đảm tính đổi mới về nội dung lẫn hình thức, tăng cường nhiều hoạt động mang tính chất tương tác.

Nhân dịp này, theo chương trình &#39Hành trình nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng&#39, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám bệnh, tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân nghèo tại các địa phương tổ chức Hội nghị và nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Bên cạnh đó, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức tuyên dương, khen thưởng 25 cán bộ Hội LHTN Việt Nam đạt nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động của Hội năm 2009…

* T.Ư Hội LHTN Việt Nam vừa phát động ủng hộ, trợ giúp nhân dân các tỉnh miền trung bị lũ lụt vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Trong những ngày qua, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội, Cục Dân vận và Hội Phật giáo Việt Nam đã trao tận tay số quà đợt một là 5,5 tấn lương khô, 1.500 thùng mì tôm và 600 thùng nước khoáng với tổng trị giá 330 triệu đồng cứu trợ đồng bào bão lụt tại hai huyện Hương Khê và Vũ Quang (Hà Tĩnh). Trong đợt 2 tình nguyện về với bà con vùng lũ, Hội LHTN Việt Nam sẽ triển khai ba hoạt động lớn: Thành lập các Đoàn y, bác sĩ tình nguyện về khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con; sửa chữa và xây dựng các nhà nhân ái cho bà con; hỗ trợ sách vở cho các em học sinh vùng lũ.

* Hội LHTN Việt Nam TP Hồ Chí Minh chuẩn bị tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào &#39Người con hiếu thảo&#39 (1995 – 2010) và liên hoan tuyên dương gương &#39Người con hiếu thảo&#39 thành phố lần thứ VII.

Đối tượng bình chọn và tuyên dương là công dân Việt Nam đang sống và làm việc trên địa bàn thành phố, là rể hiền, dâu thảo, con, cháu lễ phép, chăm ngoan; những người đang trực tiếp chăm sóc, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ hoặc đã có thời gian chăm sóc, phụng dưỡng người thân từ ba năm trở lên. Các điển hình được chọn tuyên dương Người con hiếu thảo cấp thành phố phải là gương Người con hiếu thảo đã được cấp phường, xã, thị trấn tuyên dương từ năm lần trở lên (5 năm liên tục), hoặc tuyên dương cấp quận huyện ít nhất là hai lần liên tiếp (trong vòng ba năm trở lại đây); có phẩm chất đạo đức tốt; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia Cuộc vận động &#39Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh&#39 tại địa phương; tuổi đời từ 10 đến 45 tuổi…

* Sáng 13-10, Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội tổ chức quyên góp của các cơ sở Đoàn, Hội, Đội ủng hộ đồng bào hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh bị ảnh hưởng lũ lụt. Đoàn thanh niên, Hội LHTN, Hội đồng đội 29 quận, huyện và năm đơn vị cấp hai của Thành đoàn Hà Nội đã quyên góp được 234 triệu, trong đó có 100 triệu tiền mặt, còn lại thực phẩm, quần áo, sách, vở. Được biết, từ ngày 5-10 đến nay, tuổi trẻ Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ TP Hà Nội đã quyên góp được 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền trung. Trong 3 ngày (từ 13 đến 15-10), Đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội sẽ đến thăm, động viên, tặng quà cho nhân dân và thanh thiếu nhi hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh; 80 y, bác sĩ trẻ thuộc các bệnh viện Thủ đô tham gia khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng lũ.

Theo Nhandan