Thứ ba,  30/05/2023

Thủ tướng tiếp các vị khách quốc tế

Chiều 19/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thủ hiến bang Baden - Wurttemerg (CHLB Đức) và Đại sứ Bulgaria đến chào. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ hiến bang Baden – Wurttemerg, ông Stefan Mappus. Ảnh: Chinhphu.vn Thúc đẩy hợp tác với bang Baden - Wurttemerg Cho rằng bang Baden – Wurttemerg là một trong những bang có nền kinh tế phát triển hàng đầu ở Đức, có thế mạnh về công nghiệp, giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ…là những lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu hợp tác, Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp CHLB Đức nói chung và bang Baden – Wurttemerg nói riêng hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, đem lại lợi ích, hiệu quả thiết thực cho cả hai bên. Cảm ơn sự tham gia của bang Baden – Wurttemerg trong dự án Trường Đại học Việt – Đức, Thủ tướng đề nghị bang tiếp tục hỗ trợ xậy dựng trường, cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập . Đồng thời, Thủ tướng mong chính quyền bang...

Chiều 19/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thủ hiến bang Baden – Wurttemerg (CHLB Đức) và Đại sứ Bulgaria đến chào.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ hiến bang Baden – Wurttemerg, ông Stefan Mappus. Ảnh: Chinhphu.vn

Thúc đẩy hợp tác với bang Baden – Wurttemerg

Cho rằng bang Baden – Wurttemerg là một trong những bang có nền kinh tế phát triển hàng đầu ở Đức, có thế mạnh về công nghiệp, giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ…là những lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu hợp tác, Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp CHLB Đức nói chung và bang Baden – Wurttemerg nói riêng hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, đem lại lợi ích, hiệu quả thiết thực cho cả hai bên.
Cảm ơn sự tham gia của bang Baden – Wurttemerg trong dự án Trường Đại học Việt – Đức, Thủ tướng đề nghị bang tiếp tục hỗ trợ xậy dựng trường, cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập . Đồng thời, Thủ tướng mong chính quyền bang tạo điều kiện tốt hơn để cộng đồng người Việt được sinh sống ổn định, hòa nhập với sở tại.
Thủ hiến bang Baden – Wurttemerg, ông Stefan Mappus khẳng định, trên nền tảng mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa bang Baden – Wurttemerg và các địa phương của Việt Nam cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và CHLB Đức hiện nay, các doanh nghiệp bang Baden – Wurttemerg mong muốn đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước nói chung, của bang Baden – Wurttemerg với các địa phương Việt Nam nói riêng, vì lợi ích thiết thực của cả hai bên.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Bulgaria, ông Georghi Vasilev. Ảnh: Chinhphu.vn
Việt Nam coi trọng hợp tác với Bungari
Tiếp Đại sứ Bulgaria Georghi Vasilev đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp tích cực, thiết thực của Đại sứ thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
Cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn lớn, Thủ tướng nói Việt Nam luôn mong muốn cùng Bulgaria thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa…để đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực, lâu dài, đem lại lợi ích cho cả hai bên.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Đại sứ Georghi Vasilev hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới và tiếp tục có những đóng góp thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Bulgaria.
Đại sứ Georghi Vasilev trân trọng cảm ơn Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hỗ trợ tích cực trong thời gian ông công tác tại Việt Nam.
Đại sứ Georghi Vasilev cho biết, Bulgaria đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước. Hai bên đã và đang tích cực triển khai trong thực tế các thỏa thuận đạt được, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước và ông sẽ tiếp tục đóng góp thúc đẩy cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam – Bulgaria./.Theo Chinhphu.vn