Thứ hai,  28/11/2022

77 cá nhân, tập thể được trao giải, khen thưởng tại Lễ tổng kết cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

– Sáng 19/5, Ban Tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 đã tổ chức tổng kết cuộc thi.

Tham dự có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phùng Quang Hội, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo HĐND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh; đại diện sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thường trực các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc; thành viên Ban Tổ chức và các tổ liên quan đến cuộc thi; 77 cá nhân, tập thể đạt giải và được biểu dương, khen thưởng.

Đồng chí Phùng Quang Hội, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc chương trình lễ tổng kết

Cuộc thi được phát động, tổ chức từ ngày 28/3 đến ngày 2/5/2022. Sau 5 tuần thi, toàn tỉnh đã có 277.854 lượt người tham dự. Trong đó, Đảng bộ thành phố Lạng Sơn và Đảng bộ huyện Hữu Lũng là 2 đơn vị có số người tham gia thi đông nhất. Tính theo đối tượng tham gia thi, học sinh của các trường phổ thông có số lượng dự thi lớn nhất với 141.737 lượt người, chiếm tỷ lệ 51,01%; số lượng giáo viên, giảng viên của các trường phổ thông, trường chuyên nghiệp và Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ có 68.897 lượt người dự thi, chiếm tỷ lệ 24,8%; khối cán bộ, công chức thuộc đảng bộ các huyện, thành phố và khối các cơ quan tỉnh có 43.813 lượt dự thi, chiếm tỷ lệ 15,76%… Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã quyết định trao 25 giải khuyến khích, 15 giải ba, 10 giải nhì, 5 giải nhất cho các cá nhân. Trong đó, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh là đơn vị có nhiều người đạt giải nhất với 11 giải.

Các đại biểu tham dự lễ tổng kết cuộc thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc thi trắc nghiệm trên internet đã mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút các tầng lớp Nhân dân tham gia, tạo sự lan toả sâu sắc, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại lễ tổng kết cuộc thi

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ ghi nhận, biểu dương các đảng bộ, cán bộ, đảng viên và đông đảo Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi. Đồng chí chúc mừng cá nhân đạt giải, các tập thể và cá nhân được biểu dương trong cuộc thi. Đồng thời, đồng chí mong rằng các cá nhân đạt giải hôm nay sẽ là hạt nhân trong việc tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để việc học tập và làm theo Bác thực sự lan toả sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân.

Đồng chí nhấn mạnh: Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh. Qua đó củng cố niềm tin, lòng tự hào về truyền thống quê hương cách mạng; cổ vũ quyết tâm chính trị của các tầng lớp Nhân dân trong công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước; phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng tỉnh Lạng Sơn ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Phùng Quang Hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhất cho các thí sinh đạt giải

Đồng chí Phùng Quang Hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi và đồng chí Đoàn Thị Loan, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ trao giấy khen của Ban Tổ chức cho các tập thể có nhiều thành tích đóng góp trong triển khai, thực hiện cuộc thi

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 55 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc; trao giấy khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu chỉ đạo, tuyên truyền, triển khai phát động cuộc thi.

THANH HUYỀN - ĐÌNH QUANG