Thứ năm,  08/12/2022

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách tại huyện Văn Quan và thành phố Lạng Sơn

– Nhân kỷ niệm 75 ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 25/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đến dâng hương, dâng hoa tượng đài đồng chí Lương Văn Tri, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan; thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách tại huyện Văn Quan và thành phố Lạng Sơn.

Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dâng hương tượng đài đồng chí Lương Văn Tri

Dâng hoa, dâng hương tại tượng đài đồng chí Lương Văn Tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với người chiến sĩ cộng sản kiên trung, không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hỏi thăm sức khỏe ông La Văn Đeng ở thôn Nam, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan

Trong chương trình, đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Hoàng Văn Bao, 72 tuổi là thương binh với tỷ lệ tổn thương cơ thể 41%, ở thôn Bản Lải, xã Điềm He và ông La Văn Đeng, 68 tuổi là thương binh tỷ lệ tổn thương cơ thể 65%, ở thôn Nam, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan; hộ ông ông Hoàng Văn Léo là gia đình người có công với cách mạng, ở thôn Rọ Phải, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên đoàn công tác tặng quà gia đình ông La Văn Đeng ở thôn Nam, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên đoàn công tác tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Bao, thôn Bản Lải, xã Điềm He, huyện Văn Quan

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên đoàn công tác tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Léo, thôn Rọ Phải, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn

Tại các gia đình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và thành viên đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình, động viên và bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, mất mát hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh và các gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục giữ vững phẩm chất, truyền thống cách mạng, gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền huyện Văn Quan và thành phố Lạng Sơn tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, quan tâm làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

NÔNG ĐÌNH QUANG