Thứ tư,  14/04/2021

74 đề tài được trao Giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ sáu

Tối 14-12, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ VI (2009-2010).Tới dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: GS, TS Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ; GS, VS Đặng Vũ Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của QH và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; TS Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.Tham gia cuộc thi năm nay có 321 đề tài của thanh thiếu niên, nhi đồng tại 35 tỉnh, thành phố trong cả nước. Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt, nhất, nhì, ba cho 74 đề tài.Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải thưởng cho tác giả có mô hình đẹp nhất, nhỏ tuổi nhất và tác giả có thiết bị đẹp nhất.Tổ chức Sở hữu trí tuệ...

Tối 14-12, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ VI (2009-2010).

Tới dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: GS, TS Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ; GS, VS Đặng Vũ Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường của QH và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; TS Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

Tham gia cuộc thi năm nay có 321 đề tài của thanh thiếu niên, nhi đồng tại 35 tỉnh, thành phố trong cả nước. Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt, nhất, nhì, ba cho 74 đề tài.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải thưởng cho tác giả có mô hình đẹp nhất, nhỏ tuổi nhất và tác giả có thiết bị đẹp nhất.

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới đã trao tặng Giải thưởng WIPO cho tác giả của hai đề tài: Rô-bốt đa năng phục vụ nông nghiệp và ý tưởng xanh – áo dài hạt đậu.

Theo đánh giá của ban tổ chức, chất lượng đề tài cũng như sản phẩm tham gia dự thi ngày càng được nâng cao.

Theo Nhandan