Thứ sáu,  16/04/2021

Chính phủ khen ngợi 11 người Việt Nam ở Thụy Sĩ

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy sĩ ngày 18/12 đã tổ chức lễ vinh danh cho 11 người Việt Nam tại Thụy Sĩ vừa được Chính phủ khen ngợi vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển cộng đồng và tổ chức các hoạt động hướng về đất nước trong năm 2010.Những người được vinh danh gồm các ông Lưu Trí Diễn, Nguyễn Văn Lam, Hoàng Sơn, Nguyễn Văn Khải, Vũ Giản, Lương Văn Mỹ Thiện, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Duy Thắng, Nguyễn Thịnh Cường và bà Ngọc Dung Moser và bà Thanh Huyền Ballmer-Cao.Ông Lưu Trí Diễn, thay mặt cho các Việt kiều tiêu biểu, xúc động cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Chính phủ. Ông Diễn tâm sự, dù xa quê trên 30 năm, nhưng quê hương Việt Nam luôn là hình ảnh sống động trong cuộc sống hàng ngày của ông. Ông kêu gọi sự tham gia, đóng góp tích cực của tất cả Việt kiều để cộng đồng người Việt ngày càng lớn mạnh, đoàn kết hướng về tổ quốc. Việt kiều tiêu biểu năm 2010 chụp ảnh chung với Đại sứ Hoàng Văn Nhã (thứ 3 từ phải...

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy sĩ ngày 18/12 đã tổ chức lễ vinh danh cho 11 người Việt Nam tại Thụy Sĩ vừa được Chính phủ khen ngợi vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển cộng đồng và tổ chức các hoạt động hướng về đất nước trong năm 2010.

Những người được vinh danh gồm các ông Lưu Trí Diễn, Nguyễn Văn Lam, Hoàng Sơn, Nguyễn Văn Khải, Vũ Giản, Lương Văn Mỹ Thiện, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Duy Thắng, Nguyễn Thịnh Cường và bà Ngọc Dung Moser và bà Thanh Huyền Ballmer-Cao.

Ông Lưu Trí Diễn, thay mặt cho các Việt kiều tiêu biểu, xúc động cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Chính phủ. Ông Diễn tâm sự, dù xa quê trên 30 năm, nhưng quê hương Việt Nam luôn là hình ảnh sống động trong cuộc sống hàng ngày của ông. Ông kêu gọi sự tham gia, đóng góp tích cực của tất cả Việt kiều để cộng đồng người Việt ngày càng lớn mạnh, đoàn kết hướng về tổ quốc.

Việt kiều tiêu biểu năm 2010 chụp ảnh chung với Đại sứ Hoàng Văn Nhã (thứ 3 từ phải sang). (Ảnh: Lê Thanh/Vietnam+)

Tại buổi lễ, Đại sứ Hoàng Văn Nhã đã hoan nghênh cộng đồng người Việt Nam tại Thụy sĩ trong năm qua đã có rất nhiều hoạt động đáng khích lệ. Một trong những những hoạt động đó là việc thành lập ra Hội người Việt Nam tại Thụy Sĩ vào tháng 4/2010.

Ông Nguyễn Khánh Kinh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Thụy Sĩ cho biết mong muốn lớn nhất của Việt kiều tại Thụy Sĩ là gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong cộng đồng và đóng góp thiết thực xây dựng quê hương.

Theo ông Kinh, hiện có khoảng 7.000 Việt kiều tại Thụy Sĩ và đại đa số đã hòa nhập rất sâu vào cuộc sống xã hội của nước sở tại và được người bản xứ đánh giá rất cao./.

Theo vietnamplus.vn