Thứ tư,  01/12/2021

Hoạt động kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 21 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Sáng 22-12, tại Nhà văn hóa Binh đoàn 15, đã diễn ra buổi giao lưu, tọa đàm với chủ đề "Như cây một gốc, như con một nhà" do Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 phối hợp Ban Dân vận T.Ư và Báo Quân đội nhân dân tổ chức. Dự tọa đàm có đại diện Ban Dân vận T.Ư, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu 5; lãnh đạo các tỉnh Gia Lai, Đác Lắc, Đác Nông, Kon Tum, Lâm Đồng, Phú Yên, các già làng, trưởng bản và đại diện các hộ sản xuất tiêu biểu trong phong trào kết nghĩa thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Binh đoàn đóng quân.Tại buổi tọa đàm, các đại biểu khẳng định chủ trương đúng đắn mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn trong việc góp phần xây dựng Tây Nguyên phát triển kinh tế gắn với giữ vững quốc phòng, an ninh. Biểu hiện sinh động cho chủ trương này là Binh đoàn đã thực hiện tốt phương châm 'Binh đoàn gắn với tỉnh huyện; Công ty gắn với huyện, xã; đội sản xuất gắn với buôn,...

Sáng 22-12, tại Nhà văn hóa Binh đoàn 15, đã diễn ra buổi giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Như cây một gốc, như con một nhà” do Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 phối hợp Ban Dân vận T.Ư và Báo Quân đội nhân dân tổ chức. Dự tọa đàm có đại diện Ban Dân vận T.Ư, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu 5; lãnh đạo các tỉnh Gia Lai, Đác Lắc, Đác Nông, Kon Tum, Lâm Đồng, Phú Yên, các già làng, trưởng bản và đại diện các hộ sản xuất tiêu biểu trong phong trào kết nghĩa thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Binh đoàn đóng quân.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu khẳng định chủ trương đúng đắn mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn trong việc góp phần xây dựng Tây Nguyên phát triển kinh tế gắn với giữ vững quốc phòng, an ninh. Biểu hiện sinh động cho chủ trương này là Binh đoàn đã thực hiện tốt phương châm &#39Binh đoàn gắn với tỉnh huyện; Công ty gắn với huyện, xã; đội sản xuất gắn với buôn, làng&#39. Sau gần 30 năm gắn bó với vùng đất Tây Nguyên, Binh đoàn đã trồng 30 nghìn ha cao-su, gần 3.000 ha cà-phê, giải quyết công ăn việc làm cho 15 nghìn lao động, trong đó có đến 4.300 hộ, 8.000 lao động là đồng bào dân tộc thiểu số vào làm công nhân và nhận khoán chăm sóc vườn cây; ngoài ra còn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng xây dựng bảy trung tâm dân cư tập trung, hàng nghìn cụm dân cư vùng xa, vùng sâu giáp với biên giới Cam-pu-chia; tổ chức các đơn vị kết nghĩa giúp đỡtoàn diện đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ ở 116 làng, bảy huyện, góp phần cùng với nhân dân các dân tộc phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo và giữ vững quốc phòng, an ninh.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu còn được nghe đại diện Công ty 74, một trong những đơn vị của Binh đoàn làm tốt phong trào gắn kết hộ; nghe các già làng và các hộ gia đình tiêu biểu cho phong trào gắn kết hộ giữa các hộ người Kinh và hộ đồng bào dân tộc thiểu số trong phong trào giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống vươn lên làm giàu.

Ngày 22-12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hòa Bình tổ chức gặp mặt truyền thống các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp, đại diện cán bộ chỉ huy và quân nhân chuyên nghiệp qua các thời kỳ. Đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình đến dự, chia vui với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, QĐND Việt Nam và lực lượng vũ trang Hòa Bình. Với những thành tích đã đạt được, lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình được Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 trao tặng cờ &#39Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2010&#39.

Nhân kỷ niệm Ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12, Tổng công ty Công nghiệp xi-măng Việt Nam (VICEM) cùng đơn vị thành viên Công ty Xi-măng Hoàng Thạch đã đến thăm và tặng quà các chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú (Hà Giang). Quà tặng của VICEM và xi-măng Hoàng Thạch là bức tranh sơn mài hình ảnh Bác Hồ, 50 triệu đồng, cùng hai căn nhà trị giá 100 triệu đồng để Đồn Biên phòng thực hiện chương trình &#39Mái ấm biên cương&#39, theo sự kêu gọi tài trợ các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân trên tinh thần &#39tương thân tương ái&#39, &#39lá lành đùm lá rách&#39 của lực lượng Biên phòng.

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Chương trình &#39Đồng hành cùng doanh nghiệp dệt may Việt Nam vì đồng bào biển đảo của Tổ quốc&#39 thông qua đại diện Quân chủng Hải quân tại TP Hồ Chí Minh trao quà cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo Thổ Chu.

Quà tặng là những sản phẩm của Công ty TNHH một thành viên dệt kim Đông Xuân và Công ty cổ phần Thời trang Hanoisimex gồm quần áo thể thao, áo dệt kim, khăn các loại… trị giá 78 triệu đồng.

Ngày 22-12, tại TP Việt Trì (Phú Thọ), Bảo tàng Quân khu 2 phối hợp Bảo tàng Hùng Vương tổ chức triển lãm ảnh tư liệu với chủ đề: &#39Nhân dân Anh hùng – Quân đội Anh hùng – truyền thống vẻ vang&#39. Triển lãm trưng bày 120 bức ảnh tư liệu và nhiều hiện vật giới thiệu quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của QĐND Việt Nam, truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân ta.

Theo Nhandan