Thứ tư,  01/12/2021

Ban Chấp hành Tỉnh đoàn: Hội nghị lần thứ VIII

LSO-Ngày 24/12/2010, BCH Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị lần thứ VIII, khóa XI. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Dương Công Tùy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhiTrong năm 2010 công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, chính trị tư tưởng, pháp luật, đạo đức, lối sống các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm. Cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” ngày càng đi vào chiều sâu. Phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”, “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai sâu rộng trong đoàn viên thanh niên đã tạo ra những chuyển biến tích cực. Các chương trình vay vốn hỗ trợ thanh...

LSO-Ngày 24/12/2010, BCH Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị lần thứ VIII, khóa XI. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Dương Công Tùy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi
Trong năm 2010 công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, chính trị tư tưởng, pháp luật, đạo đức, lối sống các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm. Cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” ngày càng đi vào chiều sâu. Phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ tổ quốc”, “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai sâu rộng trong đoàn viên thanh niên đã tạo ra những chuyển biến tích cực. Các chương trình vay vốn hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế được đẩy mạnh, đến nay đã có 7.882 hộ được vay vốn với tồng dư nợ các nguồn vốn đạt trên 116 tỷ đồng. Tổ chức 73 lớp tập huấn, dạy nghề ngắn hạn cho trên 3.300 thanh niên. Làng thanh niên biên giới Thụy Hùng đang triển khai các hạng mục xây lắp đảm bảo đúng tiến độ. Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: Vệ sinh môi trường, sửa chữa làm mới đường giao thông nông thông, đường sắt, kênh nương thủy lợi… được đoàn viên thanh niên nhiệt tình ủng hộ, tạo được niềm tin trong các cấp chính quyền và nhân dân. Đặc biệt, phong trào xây dựng công trình thanh niên đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia ủng hộ, đến nay đã xây dựng 14 nhà bán trú dân nuôi với trị giá trên 1,3 tỷ đồng. Công tác đội và phong trào thiếu nhi tiếp tục được đẩy mạnh và hoạt động có hiệu quả tạo môi trường học tập, vui chơi bổ ích cho thiếu nhi trên địa bàn.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả mà tuổi trẻ Lạng Sơn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ chương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về thanh niên; tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập nghiêm túc, sâu rộng, hiệu quả trong đoàn viên thanh niên; tăng cường củng cố, kiện toàn tổ chức đoàn vững mạnh, tích cực xây dựng Đảng và chính quyền nhân dân; tổ chức giáo dục, rèn luyện thiếu niên nhi đồng, quan tâm công tác thanh thiếu nhi trong nhà trường, nêu gương sáng cho các em noi theo và phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú có ích cho quê hương.
Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao bằng khen, cờ của Trung ương Đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh, Tỉnh đoàn cho 68 cá nhân và tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2006 – 2010 và có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2010.

Hoàng Vương