Thứ tư,  01/12/2021

Ðại hội lần thứ XI của Ðảng có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng CS Việt Nam đã khai mạc trọng thể sáng 12-1 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. Nhân dịp này, các báo nước ngoài đăng nhiều bài viết đánh giá ý nghĩa và tầm quan trọng của Đại hội đối với tương lai của Việt Nam.Theo phóng viên TTXVN tại Lào, báo Pa-xa-xôn, cơ quan ngôn luận của Đảng NDCM Lào, ngày 12-1 đăng xã luận nhan đề: 'Chào mừng Đại hội lần thứ XI của Đảng CS Việt Nam'. Xã luận nhấn mạnh, đây là sự kiện chính trị, xã hội vô cùng quan trọng đối với Đảng và nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới và đưa đất nước tiến lên theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa một cách vững chắc, tiến tới thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Xã luận nêu rõ, trải qua hơn 80 năm, Đảng CS Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành được những thắng lợi to lớn trên nhiều lĩnh vực. Những thắng lợi đó không chỉ thể hiện tinh thần đại đoàn kết,...

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng CS Việt Nam đã khai mạc trọng thể sáng 12-1 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. Nhân dịp này, các báo nước ngoài đăng nhiều bài viết đánh giá ý nghĩa và tầm quan trọng của Đại hội đối với tương lai của Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, báo Pa-xa-xôn, cơ quan ngôn luận của Đảng NDCM Lào, ngày 12-1 đăng xã luận nhan đề: &#39Chào mừng Đại hội lần thứ XI của Đảng CS Việt Nam&#39. Xã luận nhấn mạnh, đây là sự kiện chính trị, xã hội vô cùng quan trọng đối với Đảng và nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới và đưa đất nước tiến lên theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa một cách vững chắc, tiến tới thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Xã luận nêu rõ, trải qua hơn 80 năm, Đảng CS Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành được những thắng lợi to lớn trên nhiều lĩnh vực. Những thắng lợi đó không chỉ thể hiện tinh thần đại đoàn kết, sự tập trung trí tuệ và sức mạnh của nhân dân các dân tộc Việt Nam mà còn thể hiện đường lối chính trị đúng đắn, sáng suốt của Đảng CS Việt Nam trong mọi tình hình. Xã luận nêu bật những thành tựu to lớn của Việt Nam trong suốt 25 năm thực hiện chính sách đổi mới dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng CS Việt Nam; nhấn mạnh những thành tựu to lớn và quan trọng mà nhân dân Việt Nam giành được trong năm năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng có ý nghĩa lịch sử đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Những thành tựu đó là sự thể hiện rõ nhất về đường lối và sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng CS Việt Nam, khẳng định sức mạnh tiềm tàng, to lớn, sinh động của chế độ xã hội chủ nghĩa. Những thành tựu đó còn là tấm gương và bài học kinh nghiệm quý báu, đồng thời là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với các nước đang đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng đất nước phát triển phồn vinh trong điều kiện hiện nay.
Xã luậnnhấn mạnh, nhân dịp Đại hội lần thứ XI của Đảng CS Việt Nam, Đảng NDCM Lào và nhân dân các bộ tộc Lào bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng CS Việt Nam và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành cho cách mạng Lào sự giúp đỡ quý giá. Nhân dân các bộ tộc Lào không bao giờ quên sự cống hiến và hy sinh to lớn của nhân dân Việt Nam anh em trong việc thực hiện nghĩa vụ quốc tế giúp cách mạng Lào trong hàng chục năm. Chúc Đại hội lần thứ XI của Đảng CS Việt Nam thành công rực rỡ, tình hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào – Việt luôn bền chặt và nở hoa kết trái.
* Theo phóng viên TTXVN tại Hồng Công, mạng tin &#39Đa chiều&#39 của Hồng Công (Trung Quốc) ngày 11-1 đăng bài viết nhan đề &#39Ngọn gió Việt Nam xã hội chủ nghĩa đang mạnh&#39 của tác giả Ngải Đa, trong đó mô tả quang cảnh cờ đỏ sao vàng rợp trời khắp nơi quanh khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Thủ đô Hà Nội. Sau 25 năm cải cách mở cửa, Việt Nam đang trở thành quốc gia có sức ảnh hưởng nhất tại bán đảo Đông Dương. Bài báo nhấn mạnh: Trong năm 2010, với vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN, Việt Nam đã thành công trong việc tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN và Hội nghị cấp cao Đông Á. Việt Nam đã trải qua 25 năm đổi mới với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh thu hút sự quan tâm của thế giới. Công cuộc đổi mới đã đưa Việt Nam cải cách và phát triển toàn diện về mọi mặt, đặc biệt là kinh tế, văn hóa và ngoại giao. Việt Nam cũng đã mạnh dạn cải cách chính trị, ổn định tình hình trong nước. Số liệu của LHQ công bố ngày 13-12-2010 cho thấy, Việt Nam là một trong mười nước có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Trong nhiều năm trở lại đây, Việt Nam đã duy trì được tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở mức 7-8%. Việt Nam đã giải quyết được vấn đề lương thực, trở thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, đồng thời khống chế thành công tình trạng lạm phát cao. GDP bình quân đầu người hằng năm đã tăng từ 128 USD lên hơn 1.000 USD/năm, đầu tư nước ngoài cũng đạt hơn 60 tỷ USD. Vị thế của Việt Nam ngày càng được củng cố và nâng cao trên trường quốc tế. Đại hội lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tương lai của đất nước.
Theo Nhandan