Thứ sáu,  20/05/2022

Lãnh đạo UBND tỉnh: Kiểm tra công tác phòng chống rét tại Văn Lãng

LSO-Ngày 12/1/2011, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở NN&PTNT đã kiểm tra công tác phòng, chống rét cho người và gia súc trên địa bàn huyện Văn Lãng.Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại bãi rác Tân Lang Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng, từ đầu đợt rét đậm, rét hại cho tới nay, số bệnh nhân nhập viện trên địa bàn không có sự gia tăng đột biến về số lượng. Trong công tác phòng, chống, Trung tâm đã chỉ đạo các cán bộ và nhân viên y tế thôn, bản tăng cường bám cơ sở, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho nhân dân biết cách phòng tránh bệnh do rét gây ra. Đồng thời Trung tâm cũng đã tăng cường các thiết bị giữ ấm như máy sưởi, chăn, đệm....và chắn gió lùa cho các phòng điều trị tại bệnh viện.Đối với đàn gia súc, tính đến thời điểm này Văn Lãng đã có 124 con trâu, bò bị chết do rét. Trong khi đó, hiện...

LSO-Ngày 12/1/2011, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở NN&PTNT đã kiểm tra công tác phòng, chống rét cho người và gia súc trên địa bàn huyện Văn Lãng.
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại bãi rác Tân Lang
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng, từ đầu đợt rét đậm, rét hại cho tới nay, số bệnh nhân nhập viện trên địa bàn không có sự gia tăng đột biến về số lượng. Trong công tác phòng, chống, Trung tâm đã chỉ đạo các cán bộ và nhân viên y tế thôn, bản tăng cường bám cơ sở, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho nhân dân biết cách phòng tránh bệnh do rét gây ra. Đồng thời Trung tâm cũng đã tăng cường các thiết bị giữ ấm như máy sưởi, chăn, đệm….và chắn gió lùa cho các phòng điều trị tại bệnh viện.
Đối với đàn gia súc, tính đến thời điểm này Văn Lãng đã có 124 con trâu, bò bị chết do rét. Trong khi đó, hiện tại, địa phương cũng đã có trên 500 con gia súc trên địa bàn 15 xã, thị trấn bị mặc bệnh lở mồm long móng. Trước tình hình đó, UBND huyện đã có những chỉ đạo tích cực, triển khai ngay những biện pháp cấp bách phòng, chống đói, rét cho gia súc. Qua kiểm tra, ý thức của các hộ chăn nuôi đã được nâng lên một cách rõ rệt, Tính đến hết ngày 12/11/2011, toàn tỉnh có 491 con trâu, bò bị chết do rét, trong đó Văn Quan là địa phương bị thiệt hại nhiều nhất với 211 con bị chết.
Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với UBND huyện Văn Lãng
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn đã biểu dương những nỗ lực của Văn Lãng trong công tác phòng, chống rét cho người và gia súc. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: địa phương cần nỗ lực, quyết liệt hơn nữa, đặc biệt là công tác phòng, chống rét cho người, nhất là các hộ gia đình ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, các hộ gia đình chính sách…Với đàn gia súc, cần tiếp tục tiến hành mọi biện pháp bảo vệ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra. Cùng ngày, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại xã Tân Việt và bãi rác Tân Lang, xã Tân Lang.
Đoàn công tác của UBND tỉnh sẽ tiếp tục chương trình kiểm tra tại các địa phương khác. Phóng viên Báo Lạng Sơn sẽ thông tin chi tiết các buổi làm việc trong các tin sau.

Lê Minh