Thứ hai,  14/06/2021

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Trân trọng những đóng góp của đồng bào Công giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Ngày 22-1, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2010. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến dự.Năm 2010 là năm có nhiều ý nghĩa đối với dân tộc, cũng như Giáo hội Công giáo Việt Nam. Đồng bào Công giáo TP Hồ Chí Minh đã hòa chung niềm vui với đồng bào cả nước nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và nhiều sự kiện trọng đại khác, đặc biệt là Đại hội lần thứ XI của Đảng thành công tốt đẹp. Đối với Giáo hội và cộng đồng Công giáo thành phố, năm 2010 là Năm Thánh và kỷ niệm 30 năm Thư chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, là năm kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Tổng Giám mục Phao-lô Nguyễn Văn Bình, vị Tổng Giám mục đầu tiên của Tổng giáo phận Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh. Năm qua, đồng bào công giáo thành phố đã tích cực tham gia Cuộc vận động 'Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư - sống tốt đời đẹp đạo' và các phong trào thi...

Ngày 22-1, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2010. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến dự.

Năm 2010 là năm có nhiều ý nghĩa đối với dân tộc, cũng như Giáo hội Công giáo Việt Nam. Đồng bào Công giáo TP Hồ Chí Minh đã hòa chung niềm vui với đồng bào cả nước nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và nhiều sự kiện trọng đại khác, đặc biệt là Đại hội lần thứ XI của Đảng thành công tốt đẹp. Đối với Giáo hội và cộng đồng Công giáo thành phố, năm 2010 là Năm Thánh và kỷ niệm 30 năm Thư chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, là năm kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Tổng Giám mục Phao-lô Nguyễn Văn Bình, vị Tổng Giám mục đầu tiên của Tổng giáo phận Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh. Năm qua, đồng bào công giáo thành phố đã tích cực tham gia Cuộc vận động &#39Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư – sống tốt đời đẹp đạo&#39 và các phong trào thi đua yêu nước, gặt hái nhiều kết quả, tăng cả về chất và lượng; tham gia vào các lĩnh vực giáo dục, y tế, từ thiện, xã hội của thành phố và cả nước với hơn 55,5 tỷ đồng được đóng góp.

Nói chuyện thân mật với các đại diện đồng bào Công giáo TP Hồ Chí Minh tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Đồng bào Công giáo Việt Nam đã góp phần xây dựng, phát triển đất nước. Nhắc lại lời của Đức Giáo hoàng Bê-nê-đích-tô XVI &#39người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt&#39, Chủ tịch nước khẳng định, người Công giáo Việt Nam trước hết là người công dân Việt Nam, đã có những đóng góp to lớn cho đất nước, cho xã hội, từ trong đấu tranh chống ngoại xâm, đến xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước; đóng góp của đồng bào Công giáo trong công cuộc xây dựng đất nước là rất đáng trân trọng.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với các giáo sĩ, giáo dân TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đồng bào Công giáo cả nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng; trong đó có những công việc giúp đời, vì cộng đồng, nhất là các hoạt động chăm sóc bệnh nhân phong, HIV/AIDS, người nghiện ma túy, trẻ em nạn nhân chất độc da cam… Đồng thời trân trọng tình cảm và sự đóng góp của các linh mục, nam, nữ tu sĩ, bà con giáo dân và Ủy ban Đoàn kết Công giáo thành phố đã sát cánh cùng chính quyền và đồng bào các giới, vì lợi ích chung của thành phố và đất nước. Chủ tịch nước mong muốn với tinh thần sống &#39tốt đời đẹp đạo&#39, vì lợi ích chung của đất nước, đồng bào Công giáo, trong đó có vai trò quan trọng của Ủy ban Đoàn kết Công giáo, tiếp tục tăng cường mối quan hệ với chính quyền các cấp và đồng bào các giới, các tôn giáo khác, cùng đưa đất nước vươn tới những đỉnh cao mới.
Trong niềm vui trước thành công của Đại hội XI của Đảng, đánh dấu bước chuyển mình của đất nước, niềm vui chuẩn bị đón Tết cổ truyền, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới tới các giám mục, linh mục, nam, nữ tu sĩ và bà con giáo dân.

Theo Nhandan