Thứ ba,  22/06/2021

Tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Năm Thanh niên 2011

Thành đoàn TP Cần Thơ vừa tổ chức mít-tinh khởi động "Năm Thanh niên 2011".Năm nay, tuổi trẻ TP Cần Thơ hướng về biên cương Tổ quốc với các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với các chiến sĩ ở An Giang; tổ chức tọa đàm, diễn đàn thanh niên với chủ đề 'Vai trò của tuổi trẻ với biên giới, hải đảo', 'hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương 2011' tại các trường đại học, cao đẳng. Bên cạnh đó, tuổi trẻ Cần Thơ tổ chức vui xuân, tặng quà, sách, dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.Nhân dịp này, Thành đoàn Cần Thơ khởi công công trình 'Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Thanh niên Cần Thơ'. Với tổng mức đầu tư gần 52 tỷ đồng. Dự kiến, sau ba năm, công trình đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề cho thanh niên TP Cần Thơ nói riêng, và thanh niên đồng bằng sông Cửu Long nói chung.Tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội hiến...

Thành đoàn TP Cần Thơ vừa tổ chức mít-tinh khởi động “Năm Thanh niên 2011”.

Năm nay, tuổi trẻ TP Cần Thơ hướng về biên cương Tổ quốc với các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với các chiến sĩ ở An Giang; tổ chức tọa đàm, diễn đàn thanh niên với chủ đề &#39Vai trò của tuổi trẻ với biên giới, hải đảo&#39, &#39hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương 2011&#39 tại các trường đại học, cao đẳng. Bên cạnh đó, tuổi trẻ Cần Thơ tổ chức vui xuân, tặng quà, sách, dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Thành đoàn Cần Thơ khởi công công trình &#39Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Thanh niên Cần Thơ&#39. Với tổng mức đầu tư gần 52 tỷ đồng. Dự kiến, sau ba năm, công trình đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề cho thanh niên TP Cần Thơ nói riêng, và thanh niên đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2011. Có hơn một nghìn đoàn viên, thanh niên và nhiều người dân thành phố tham gia hiến máu. Trong đợt hiến máu này, Thành Đoàn tiếp tục vận động năm nghìn người hiến máu trong dịp Tết Tân Mão; vận động 20 nghìn thanh niên phấn đấu hiến hơn 68 nghìn đơn vị máu trong năm 2011. Riêng năm 2010, các cơ sở Đoàn đã vận động đoàn viên, thanh niên hiến 18 nghìn 391 đơn vị máu, đáp ứng một phần lớn nhu cầu máu điều trị của các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Thành Đoàn đã tuyên dương, khen thưởng 16 tập thể tham gia tốt công tác vận động hiến máu và tuyên dương 15 cá nhân nhiều lần hiến máu.

Tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên – Huế phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trung tâm Huyết học truyền máu miền trung (Bệnh viện T.Ư Huế) vừa tổ chức Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện với chủ đề &#39Sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng&#39. Đây là hoạt động khởi đầu &#39Năm Thanh niên 2011&#39 của tuổi trẻ Thừa Thiên – Huế. Ngày hội đã thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và ở các sơ sở Đoàn trực thuộc tham gia. Các cơ sở Đoàn tỉnh còn phát động các chương trình như: Thanh niên hành động vì người nghèo tại các xã Hồng Hạ, Hồng Thượng (huyện A Lưới); Thanh niên hành động vì môi trường; Thanh niên hành động vì trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn…

&#39Nam thanh niên với bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình&#39 là chương trình được Trung tâm Thanh thiếu niên miền bắc (thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và Thành Đoàn Đà Nẵng vừa phối hợp tổ chức tại Đà Nẵng.

Đây là chương trình được tổ chức dành riêng cho các câu lạc bộ Nam thanh niên tham gia phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) của các trường đại học, cao đẳng và THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng. Qua đó, tiếp tục triển khai việc phối hợp thực hiện Dự án huy động nam thanh niên tham gia hoạt động bình đẳng giới và phòng, chống BLGĐ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống BLGĐ cho thanh niên và các đối tượng khác trên địa bàn thành phố.

Hưởng ứng Tuần &#39Lễ hội xuân hồng – Hiến máu tình nguyện năm 2011&#39 do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thái Nguyên phát động, Ban Thư ký Hội Sinh viên và Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên) vừa phối hợp với Trung tâm huyết học, truyền máu Thái Nguyên tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, sinh viên toàn trường. Hơn 1.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường đăng ký tham gia hiến máu và đã hiến được gần 230 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu này được Trung tâm huyết học truyền máu Thái Nguyên dự trữ để phục vụ cấp cứu trong dịp Tết Nguyên đán 2011.

Theo Nhandan